Nguyễn Trần Duy Nhất, Bi Nguyễn, Chris Nguyễn và Michael Phạm đã đốt cháy sàn đấu One Championship tối qua bằng những trận thắng đầy mãn nhãn, trước sự cổ vũ của hàng ngàn cổ động viên Việt Nam trên khán đài. Đây thực sự đã đánh dấu bước tiến bộ vượt bậc, cực kỳ ấn tượng của các võ sĩ Việt trên bản đồ võ thuật thế giới.

5 võ sĩ đại diện Việt Nam ( từ trái qua Chris Nguyễn, Thanh Tùng , Bi Nguyễn , Michael Phạm, Duy Nhất sẽ thi đấu tại sự kiện sắp tới của ONE Championship vào 6.9.

Các võ sĩ hội ngộ tại  buổi họp báo trước thềm sự kiện võ thuật ONE: Immortal Triumph, 5 võ sĩ đại diện Việt Nam ( từ trái qua Chris Nguyễn, Thanh Tùng , Bi Nguyễn , Michael Phạm, Duy Nhất

Tối qua 6.9 trong sự kiện ONE Immortal Triumph diễn ra lần đầu tiên tại Việt Nam, 4 võ sĩ đại diện Việt Nam: Nguyễn Trần Duy Nhất, Bi Nguyễn, Chris Nguyễn và Michael Phạm thi đấu đã đốt cháy đấu trường võ thuật lớn nhất Châu Á bằng những trận thắng đầy thuyết phục.  
 

Mohamad Fakri Bin Yusoff (trái) vs Michael Phạm (phải).

Mở màn cho đêm thi đấu là cuộc đọ sức theo luật kickboxing giữa tay đấm người Anh gốc Việt Michael Phạm và võ sĩ người Malaysia Mohamad Fakri Bin Yusoff. Bước vào trận đấu, Michael Phạm kiểm soát thế trận khi liên tục có những pha phản đòn chuẩn xác lên đối thủ. Hiệp hai tiếp tục chứng kiến Michael Phạm thi đấu nhỉnh hơn Yusoff với nhịp độ và sự chính xác. Những combo đòn hiểm hóc trong hiệp đấu thứ ba đã giúp võ sĩ người Anh gốc Việt giành một chiến thắng thuyết phục bằng tính điểm đồng thuận.

 

Bi Nguyễn (trắng) vs  Puja Tomar (Ấn Độ - đỏ) 

Ở cuộc đối đầu với nữ võ sĩ Ấn Độ Puja Tomar. Bi Nguyễn liên tục kiểm soát thế trận trong phần lớn thời gian trận đấu, liên tục uy hiếp đối phương bằng những combo đòn vũ bão. Hiệp đấu cuối cùng chứng kiến Bi Nguyễn đẩy cao nhịp độ và liên tục ghi điểm để khép lại trận đấu với chiến thắng áp đảo bằng điểm số. Kết quả chung cuộc nữ võ sĩ người Mỹ gốc Việt Bi Nguyễn giành chiến thắng mãn nhãn trước đối thủ người Ấn Độ Puja Tomar, đặc biệt hơn tại tại chính sân nhà Việt Nam.
 

Chris Nguyễn (trái)  vs Yukinori Ogasawara (phải)

Tân binh người Úc gốc Việt Chris Nguyễn cũng đánh dấu màn ra mắt ấn tượng của mình với một chiến thắng trước võ sĩ dày dạn kinh nghiệm người Nhật Bản Yukinori Ogasawara. Nhà cựu vô địch WMC Victorian thi đấu lấn lướt trước khi đánh gục Ogasawara xuống sàn trong những giây cuối trận đấu. Sau ba hiệp thi đấu đầy kịch tính, Chris Nguyễn giành thắng lợi chung cuộc bằng điểm số của các trọng tài.

 

Nguyễn Trần Duy Nhất  (trái) vs  Malaysia Azwan Che Wil (phải)

Không phụ lòng người hâm mộ Việt Nam. Nguyễn Trần Duy Nhất cái tên được nhắc nhiều nhất trong mua giải lần này, đã ghi dấu ấn với một pha knockout ấn tượng đối thủ người Malaysia Azwan Che Wil trong hiệp đấu thứ ba của cuộc đọ sức theo luật Muay Thái giữa hai võ sĩ. Duy Nhất thi đấu nhỉnh hơn Azwan trong suốt quãng thời gian của trận đấu trước khi đánh gục đối phương xuống sàn bằng một cú đá cao chân trái hiểm hóc ở hiệp đấu thứ hai. Hiệp đấu thứ ba tiếp tục chứng kiến thế trận một chiều khi Duy Nhất có cú đấm phải đầy uy lực hạ đo ván võ sĩ người Malaysia và kết thúc trận đấu.

Ciến thắng tưng bừng của cả 4 võ sĩ Việt trong ngày ra mắt đã gây một cơn địa chấn trong làng võ thuật thế giới, nhất là đây lại không phải là những môn võ thuật cổ truyền của Việt Nam.

PV