Với áp lực phải thắng để chắc chắn vào vòng bán kết, U18 Việt Nam đẩy cao tốc độ ngay sau tiếng còi khai cuộc và thi đấu có phần lấn lướt U18 Thái Lan - đội đã chắc chắn bị loại từ trước lượt đấu này.

U18 Việt Nam - U18 Thái Lan: Đôi công quyết liệt, "người nhện" xuất thần - 1

U18 Việt Nam bị U18 Thái Lan cầm hòa và mất quyền tự quyết trước lượt trận cuối cùng 

Trong suốt hiệp 1, các học trò của HLV Hoàng Anh Tuấn thực hiện nhiều miếng tấn công, từ hai cánh đến trung lộ nhưng vẫn gặp vấn đề ở khâu xử lí cuối cùng, vì vậy không đủ để gây áp lực lên khung thành đối phương. Đáng chú ý nhất là tình huống đội trưởng Công Đến xộc thẳng vào trung lộ và dứt điểm không thành công.

Phía đối diện, U18 Thái Lan dù đã hết hy vọng đi tiếp, tuy nhiên họ chưa bao giờ dễ dàng bỏ cuộc, nhất là khi đối đầu với Việt Nam. Tuy nhiên những pha tấn công của đội tuyển "xứ chùa vàng" thiếu đi đột biến, thường xuyên bị hàng thủ U18 Việt Nam dễ dàng bẻ gãy.

Bước sang hiệp 2, HLV Hoàng Anh Tuấn lần lượt tung Xuân Tạo, Mạnh Quỳnh, Tiến Sinh vào sân và giúp thế trận tấn công khởi sắc hơn. Chỉ tiếc là, khả năng dứt điểm - điểm yếu cố hữu của U18 Việt Nam vẫn không được khắc phục, khiến vô số cơ hội ngon ăn trôi qua đáng tiếc.

Tấn công dồn dập, đội chủ nhà cũng không ít lần "thót tim" trước những pha phản công của U18 Thái Lan. Rất may thủ thành Y Eli Nie đã thi đấu xuất sắc để bảo toàn mành lưới tới cuối trận.

Hòa 0-0 cộng với việc U18 Malaysia bất ngờ thắng U18 Australia 3-0, nên U18 Việt Nam (7 điểm/4 trận) vẫn xếp sau U18 Malaysia (9 điểm, hiệu số +7), U18 Australia (9 điểm, +6) và mất quyền tự quyết. Ở lượt trận cuối cùng, thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ chạm trán U18 Campuchia (16h30, 15/8) với nhiệm vụ buộc phải thắng, và trông chờ vào việc Malaysia sảy chân trước Thái Lan, hoặc Singapore cầm hòa được với Australia thì chúng ta mới có cơ hội đi tiếp.

Chung cuộc: U18 Việt Nam 0-0 U18 Thái Lan

Đội hình xuất phát:

U18 Việt Nam: Y Eli Nie, Hoàng Phúc, Khắc Lương, Minh Trọng, Tuấn Tài, Xuân Bình, Công Đến, Nhĩ Khang, Quang Tú, Nguyên Hoàng, Kim Nhât

U18 Thái Lan: Soponwit, Phongsakon, Pharadon, Jakkrapong, Achitpol, Kritsana, Channarong, Natcha, Sitthinan, Purachet, Chatmongkol