Giành chiến thắng đậm đà trước Timor Leste trong trận đấu ở bảng A, U22 Malaysia sống lại hy vọng vào bán kết môn bóng đá nam SEA Games 30.

Bàn thắng
U22 Malaysia: Costa (4’, phản lưới nhà), Razak (35', 40’), Rashid (80’)

Chỉ có 1 điểm sau 2 trận đầu nên U22 Malaysia nhập cuộc với quyết tâm thắng trận rất lớn. Đoàn quân của ông Ong Kim Swee khởi đầu rất thuận lợi khi ngay phút thứ tư đã có bàn thắng mở tỷ số.

Đứng cách khung thành khoảng 20m, Costa tâng bóng bằng mũi giầy rất kỹ thuật đưa bóng nằm gọn trong… lưới nhà trước sự ngỡ ngàng của các đồng đội bên phía U22 Timor Leste.

Phải thấy rằng, chiến thắng đậm đà của U22 Malaysia có dấu ấn rất lớn của hàng thủ U22 Timor Leste. Sau khi tung cú đá phản lưới như tiền đạo dứt điểm, một sai sót thô thiển khác của Costa tiếp tục khiến cho đội nhà phải nhận bàn thua thứ hai.

Thay vì sử dụng chân để giải nguy cho khung thành đội nhà, hậu vệ này hạ thân sát đất để để chặn cú căng ngang của U22 Malaysia nhưng hụt để bóng đến chân Razak và tiền đạo này dễ dàng sút cận thành nâng tỷ số 2-0 ở phút 35.

5 phút sau, một sai lầm hệ thống khác trong hàng thủ của U22 Timor Leste giúp cho Razak hoàn tất cú đúp.

Sau bàn thắng thứ ba, đến lượt U22 Malaysia chơi như mơ ngủ khi hàng thủ đã để lộ ra rất nhiều khoảng trống khó tin, tạo cơ hội cho U22 Timor Leste có nhiều tình huống ăn bàn trông thấy.

Tuy nhiên, U22 Timor Leste đã không thể tận dụng thành công. Đã vậy, phút 80, họ còn để Rashid sút góc hẹp ghi bàn thắng ấn định tỷ số 4-0 cho U22 Malaysia.

Với 4 điểm có được sau 3 trận, U22 Malaysia buộc phải sống mái với đội U22 Campuchia (4 điểm) ở lượt cuối để xác định vé đi tiếp ở bảng A.

 

Như vậy cục diện tại bảng A, U22 Myanmar đã chắc chắn tấm vé đầu bảng A với 10 điểm, 3 đội U22 Campuchia, Malaysia và Phillippine đều còn nguyên cơ hội đi tiếp. Trong đó U22 Phillippine là sáng cửa nhất, khi họ gần như chắc chắn sẽ có được 3 điểm trong trận đấu với U22 Timor Leste. Nếu 1 trong 2 đội Campuchia và Malaysia thắng, họ sẽ so hiệu số bàn thắng với Phillippine, còn nếu 2 đội hòa nhau thì cùng dắt nhau ra về, nhường tấm vé cho U22 Phillippine.

PV