Chiều ngày 28/9, lễ phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân, nghệ sỹ Ưu tú lần thứ 9 đã được diễn ra tại Nhà Hát Lớn, Hà Nội. Bên cạnh những tên tuổi diễn viên gạo cội như Nghệ sĩ Trần Hạnh, Nghệ sĩ Trung Anh,... diễn viên Công Lý là người trẻ tuổi nhất cũng được phong tặng Nghệ sĩ Nhân dân.

Diễn viên Công Lý nhận danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân. Ảnh: S.T.

Trước những ý kiến trái chiều khi được công nhận là Nghệ sĩ Nhân dân khi tuổi đời còn khá trẻ, Công Lý cho biết anh không nghĩ ngợi quá nhiều vì mọi thứ còn do duyên. 

Được phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ nhân dân ở độ tuổi trẻ so với những nghệ sĩ cùng trang lứa, Công Lý không giấu nổi niềm vui: "Đương nhiên tôi cảm thấy rất vui và tự hào khi những đóng góp, cống hiến của mình được nhà nước và công chúng công nhận. Đó là điều hạnh phúc đối với bất kì nghệ sĩ nào. Tôi sẽ nỗ lực và có ý thức nhiều hơn nữa trong công việc làm nghệ". 

Nghệ sĩ Công Lý và Nghệ sĩ Minh Hằng. Ảnh: T.L.

Nghệ sĩ Công Lý sinh năm 1973, hiện đang công tác tại Nhà hát Kịch Hà Nội. Anh là gương mặt quen thuộc với công chúng nhờ những vai diễn hài, đặc biệt là vai diễn Bắc Đẩu trong chương trình Táo Quân - Gặp nhau cuối năm. 

Không chỉ gây ấn tượng với những vai diễn hài, Công Lý cũng được biết đến qua nhiều vai diễn trong các bộ phim: Khi người đàn ông goá vợ bật khóc, Sống chung với mẹ chồng,... Năm 2018, Công Lý thử sức với vai trò mới là Phó đạo diễn của bộ phim "Những cô gái trong thành phố", diễn viên trong phim Mê Cung... Năm 2012, Công Lý được phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ Ưu tú. Sau 7 năm, 2019 anh chính thức được phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân.

Trong đợt trao, truy tặng này, có 84 Nghệ sĩ nhân dân và 307 Nghệ sĩ ưu tú được Chủ tịch nước ký Quyết định phong tặng, truy tặng danh hiệu vinh dự nhà nước lần thứ 9, thuộc 09 dân tộc anh em: Kinh, Thái, Mường, Tày, Nùng, H’Mông, Ê Đê, Jơ Rai, Khmer.

 

Tổng hợp