Sau khi vượt qua buổi kiểm tra y tế tại SC Heerenveen (giải VĐQG Hà Lan), tuyển thủ Đoàn Văn Hậu đã có buổi lễ ký kết và chính thức ra mắt  CLB mời. Buổi lễ ra mắt tân binh Đoàn Văn Hậu của SC Heerenveen được tổ chức đúng với nghi lễ dành cho các cầu thủ thế giới và đó là tự hào với tuyển thủ 20 tuổi Việt Nam.

Tại SC Heerenveen, Văn Hậu sẽ khoác lên mình số áo 15 và hưởng mức đãi ngộ rất đáng mơ ước: Cầu thủ 20 tuổi này sẽ nhận mức lương 22.000 USD/tháng (tương đương 500 triệu đồng).

Ảnh: SC Heerenveen

Ảnh: SC Heerenveen

Trong buổi lễ ra mắt được tổ chức chuyên nghiệp và đơn giản, Văn Hậu đã có những chia sẻ ngắn gọn, xúc tích và rất ý nghĩa: 

"Tôi cảm thấy rất may mắn khi mình có mặt tại đây và hạnh phúc. Tôi sẽ coi đây là bước tiến trong sự nghiệp của mình. Tôi sẽ cố gắng hết mình, cố gắng tập luyện, học hỏi từ các đồng đội và lắng nghe những gì tốt nhất từ HLV.

Tôi sẽ làm những điều tốt nhất cho CLB. Mong rằng tất cả mọi người luôn ủng hộ CLB và cá nhân tôi.

Tôi đang nghĩ đến cảm giác khi được thi đấu ở giải VĐQG Hà Lan, đó là vinh hạnh của cá nhân tôi. Người dân Việt Nam cũng như gia đình tôi, bố mẹ tôi sẽ luôn tự hào về tôi. Tôi sẽ cố gắng hết mình để không làm mọi người thất vọng.

Tôi mong thế giới sẽ biết đến Việt Nam nhiều hơn, biết đến cầu thủ Việt Nam nhiều hơn. Và tôi mong nền văn hóa Việt Nam được biết đến nhiều hơn. Việt Nam luôn luôn chào đón mọi người.

Tôi sẽ cố gắng và tận hưởng cuộc sống tại đây."

Ảnh: SC Heerenveen

Ảnh: SC Heerenveen

So với các trường hợp ra nước ngoài thi đấu trước đó từ Xuân Trường, Tuấn Anh hay Công Vinh, Công Phượng (cũng sang châu Âu, nhưng là những giải đấu tầm trung), màn ra mắt của Văn Hậu ở CLB Heerenveen rõ ràng là sự khác biệt, ở 1 đẳng cấp cao hơn nhiều. 

Dù ngắn gọn chỉ vài phút trên fanpage CLB Heerenveen nhưng sự kiện ngay lập tức tạo ra một "cơn bão" thực sự. Điều đáng nói, gần như tất cả coment, chia sẻ với Văn Hậu đều gửi lời chúc mừng và bày tỏ niềm tự hào, hy vọng khi tuyển thủ 20 tuổi này được một CLB Châu Âu trải thảm đỏ mời rồi tổ chức lễ ra mắt trang trọng, chuyên nghiệp. 

Ngay sau khi ký hợp đồng, Văn Hậu sẽ lên máy bay để trở về Thái Lan hội quân cùng đội tuyển Việt Nam. Ngày 5.9 tới, thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ có trận đấu gặp tuyển Thái Lan trong khuôn khổ vòng loại World Cup 2022.