Ai cũng muốn làm đảm nhận vai diễn hiền lành, tử tế chính diện, thì người nào sẽ đảm nhận tuyến phản diện đây? Đôi khi chính vai diễn phản diện lại tạo nên được ấn tượng trong lòng khán giả, diễn viên Trọng Lân thẳng thắn chia sẻ.

Khán giả nhận xét anh là diễn viên chuyên vai mất nết, anh có thấy phật lòng?

Khán giả không bao giờ làm tôi phật lòng cả. Mỗi vai diễn đối với tôi đều là một món quà, một sự thử thách của bản thân. Khán giả nhận xét tôi chuyên đóng những dạng vai phản diện có cá tính đặc biệt cũng không sai vì từ khi ra trường tới giờ tôi đều đóng và hoàn thành tốt dạng vai đó. Nhưng trên sân khấu kịch thì ngược lại, tôi đã và đang làm rất nhiều nhân vật có tính cách trái ngược với tất cả những dạng nhân vật trên truyền hình mà tôi tham gia.

- Sau "Quỳnh búp bê", giờ lại là một vai chơi bời vô dụng gây hại cho người khác như Hưởng trong 'Hoa hồng trên ngực trái', anh có đọc những comment ném đá nhân vật của mình?

Thật sự mà nói nhân vật Hưởng trong "Hoa hồng trên ngực trái" không phải là dạng nhân vật chơi bời, công tử mà là một thanh niên quê, ham làm giàu nhưng thiếu kinh nghiệm sống nên đã vấp phải vô số những thất bại làm ảnh hưởng tới người khác. Nhân vật này của tôi cũng phản ánh hiện trạng trọng nam khinh nữ trong một gia đình. Tôi không đọc bình luận của khán giả nhiều vì tôi cũng không thường xuyên lên mạng cho lắm.

Kết quả hình ảnh cho diễn viên trọng lân

- Cả 'Quỳnh búp bê' lẫn phim này nhân vật của anh đều bị đánh thừa sống thiếu chết, những cảnh quay đó có khi nào anh bị dính đòn thật?
 
 Tất nhiên các cảnh quay như thế này luôn đòi hỏi trước khi bấm máy người diễn viên phải chuẩn bị cho mình một sức khoẻ tốt. Việc bị dính đòn là điều không thể tránh khỏi vì phải quay rất nhiều góc máy. Nhưng tôi không thấy điều đó đáng để quan tâm. Tôi còn thấy vui vì mình được lao động và cống hiến cho nghệ thuật.

- Anh có nghĩ gương mặt mình chỉ hợp đóng vai ác hay ăn chơi nên không có cơ hội thử sức với những vai ngô nghê hiền lành?

Như tôi đã nói, mỗi vai diễn đối với tôi đều là một món quà, hơn nữa còn là một chữ duyên với nghề. Không ai sinh ra mà chọn được cho mình một gia đình khá giả để sống được. Ai cũng muốn làm vai hiền lành, tử tế chính diện thì người nào sẽ đảm nhận tuyến phản diện đây? Điều quan trọng với diễn viên trẻ như tôi, khi có cơ hội để thể hiện mình thì phải làm thật tốt, dù đó có là vai diễn nào đi chăng nữa thì vẫn phải yêu lấy nó. Khi mình làm tốt dạng nhân vật này rồi thì sẽ có cơ hội thử sức với những dạng nhân vật khác.

Tôi không nghĩ là mình có ngoại hình hấp dẫn. Tôi chỉ muốn bắt đầu bằng nơi tôi đứng với những gì tôi có, làm những điều tôi có thể làm thôi. Việc khán giả nhắn tin thì tôi nhận được rất nhiều nhưng tôi không thấy nó phiền hà gì cả. Vì tôi biết khán giả có yêu mến mình thì họ mới dành tình cảm cho mình như vậy. Còn việc fan nữ tỏ tình tôi cũng gặp rất nhiều và cũng thấy rất hạnh phúc vì điều đó.

Kết quả hình ảnh cho diễn viên trọng lân trong phim hoa hồng trên ngực trái

-  Nhiều fan tò mò không biết bạn gái anh trông thế nào vì anh chưa bao giờ cho cô ấy lên sóng cả. Anh định giấu đến bao giờ?

Cô ấy là một người phụ nữ rất xinh đẹp, nữ tính và dịu dàng. Tất nhiên trong tương lai nếu tôi gặp được người phụ nữ đó tôi sẽ khoe với mọi người ngay.

- Rất nhiều nam diễn viên độc thân luôn tìm cách thu hút fan bằng những bức hình gợi cảm hay chịu khó trả lời comment từng fan như Quốc Trường là một ví dụ. Anh thì có vẻ hơi trầm và ít tương tác trên mạng xã hội thì phải, vì sao vậy?

Tôi không có thói quen comment hay nói chuyện, chia sẻ trên mạng xã hội lâu rồi. Tôi có facebook nhưng lâu lâu cũng chỉ lên để đọc tin tức và post vài tấm ảnh bản thân lên để cho mọi người thấy mình hiện tại như thế nào thôi. Tôi thích gặp gỡ bạn bè ở bên ngoài để chia sẻ với nhau hơn nên việc ít tương tác với mọi người trên mạng xã hội là điều cũng dễ hiểu.

- Chia sẻ một chút về vai diễn sau "Hoa hồng trên ngực trái", đó sẽ là một hình ảnh khác hẳn của Trọng Lân chứ?

Tôi vẫn đang trong quá trình quay một bộ phim mới của VFC có tên "Chuyện Làng Đẩu" dự kiến sẽ nối sóng sau khi bộ phim "Hoa hồng trên ngực trái", kết thúc. Tôi và mọi người trong ekip đang rất tập trung để hoàn thành tốt bộ phim này vì là phim quay nối sóng nên thời gian chuẩn bị là không có. Rất mong bộ phim sẽ mang lại những cảm xúc đặc biết để dành tặng khán giả trong thời gian sắp tới.

Theo Vietnamnet