NSƯT Đức Hải được biết đến là một diễn viên không chỉ nổi tiếng ở lĩnh vực sân khấu, mà còn thành công ở nhiều lĩnh vực phim truyền hình, làm MC, đạo diễn, giảng viên đại học…

NSƯT Đức Hải từng là diễn viên của Nhà hát Tuổi trẻ và giảng dạy 5 năm tại trường Đại học sân khấu điện ảnh Hà Nội. Anh có bằng thạc sỹ nghệ thuật chuyên ngành đạo diễn ở Nga. Nhưng khi anh bắt đầu gây dựng được tên tuổi ở miền Bắc, đột nhiên anh Nam tiến.

Mới đây, NSƯT Đức Hải đã bật mí ý tưởng về sân khấu nhỏ nhất thế giới, chỉ dành cho... 2 khán giả, do anh sáng tạo ra:

NSƯT Đức Hải đã Nam tiến và rất thành công trong con đường sự nghiệp, anh còn có một gia đình hạnh phúc

NSƯT Đức Hải 

Theo anh, xuất phát từ việc thường xuyên ngồi ghế giám khảo cho rất nhiều chương trình, sự kiện lớn nhỏ, từ đó anh đã lên ý tưởng để làm một sân khấu nhỏ dành cho... hai khán giả.

Ban đầu, anh chuyện trò tham khảo ý kiến với một người bạn, và họ cùng một ý tưởng là nâng niu những điều nhỏ bé trong cuộc sống, từ đó NSUT Đức Hải mới nghĩ ra mô hình nhà hát nhỏ nhất thế giới này. Chỉ trong 3 ngày, nhà hát  - sân khấu nhỏ đã hoàn thành bản demo do ca sĩ Tâm Nguyên hát trên sân khấu. Theo đó, "nhà hát" mỗi buổi sẽ có 3-4 tiết mục: Hát, ảo thuật, múa đơn… biểu diễn. Có cả MC chuyên nghiệp.

Sân khấu chỉ 0,7m2 – là sân khấu nhỏ nhất thế giới hiện nay. Sẽ có những loại hình nghệ thuật ở đó như: Hát, múa, ảo thuật, kịch nói độc thoại. Và chỉ có... hai khán giả ngồi xem".

Bản demo sân khấu 0,7m2 của NSƯT Đức Hải do ca sĩ Tâm Nguyên biểu diễn

Bản demo sân khấu 0,7m2 của NSƯT Đức Hải do ca sĩ Tâm Nguyên biểu diễn

Về chi phí đầu tư cũng như mức giá vé, anh cho biết hiện anh không quan tâm đến điều đó. Vào tháng 9 này, tôi sẽ khai trương sân khấu này ở Hà Nội. Anh chia sẻ: "Có thể, sắp tới chúng tôi sẽ làm các thủ tục để ghi nhận kỷ lục về sân khấu nhỏ nhất. Vì sân khấu chỉ có 0,7m2 nên khoảng cách từ sân khấu đến khán giả chỉ có hơn 3m, ghế của khán giả chỉ có 95cm, là ghế đôi dành cho hai người thôi. Ngay khi mới biết thông tin về sân khấu này, bạn bè tôi đã đăng ký rất nhiều, đến nay đã khoảng 100 người đăng ký. Tôi bảo với bạn bè rằng, hãy cứ chờ, tôi sẽ sắp xếp, rồi ai cũng được xem. Nếu khán giả thích nghệ sĩ nào, hãy nhắn với tôi, tôi sẽ mời người đó phục vụ khán giả.

Hiện tại, tôi chưa nghĩ đến việc bán vé, nhưng tiền cát  - xê cho nghệ sĩ biểu diễn thì tôi sẽ bỏ ra. Tôi muốn chạy thử sân khấu để xem phản ứng của khán giả thế nào. Thực ra, tôi đam mê sân khấu, muốn mang một thứ gì đó mới mẻ cho khán giả thì làm thôi, chứ không có ý định gì cả."

PV