Đến sáng 8-10, cán bộ, công nhân Công ty cổ phần Dịch vụ môi trường và công trình đô thị Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) vẫn đang khẩn trương dọn dẹp rác tại các bãi tắm, bởi một lượng rác khổng lồ ước tính cả trăm tấn từ ngoài biển theo thủy triều đã trôi dạt vào đây, gây mất mỹ quan và ô nhiễm môi trường nghiêm trọng.

Rác

Một lượng rác khổng lồ, ước tính cả trăm tấn từ ngoài biển theo thủy triều đã trôi dạt vào Vũng Tàu.

Trước đó, từ sáng 7-10, sau khi nhận được tin báo có một lượng lớn rác từ đại dương trôi dạt vào khu vực Bãi Sau, một trong những khu vực tập trung khách du lịch đông nhất của TP Vũng Tàu, Công ty cổ phần Dịch vụ môi trường và công trình đô thị Vũng Tàu đã huy động gần 200 cán bộ, công nhân viên tăng cường để dọn rác, nhưng do lượng rác quá lớn và trải dài nhiều km bờ biển nên theo dự tính của công ty, phải mất nhiều ngày mới có thể dọn dẹp hết số rác này.

Ông Thái Doãn Chính, Trưởng phòng Kế hoạch đầu tư Công ty cổ phần Dịch vụ môi trường và công trình đô thị Vũng Tàu, nhận định: Nguồn gốc rác chủ yếu từ khu vực Cần Giờ, TP Hồ Chí Minh gặp hướng gió trôi giạt vào Vũng Tàu. Ngoài lực lượng thu gom rác được duy trì tại bãi biển khoảng 40 người, công ty đã huy động thêm hơn 100 cán bộ, công nhân viên ra tăng cường. Với lượng rác lớn như thế này chắc chắn phải mất vài ngày tới mới có thể dọn dẹp sạch sẽ được.

Hiện tại, rác vẫn tiếp tục trôi tấp vào bãi biển rất nhiều, gây ra hình ảnh nhếch nhác, dơ bẩn và không an toàn cho du khách. Không chỉ Vũng Tàu, mà cả nước rất cần sự vào cuộc của tất cả cộng đồng trong việc chung tay giữ gìn môi trường, nhất là môi trường biển.

PV