Trước cuộc chiến này, U18 Việt Nam cần thắng U18 Campuchia và trông chờ U18 Thái Lan sẽ thắng Malaysia là U18 Việt Nam sẽ lọt vào bán kết. Tuy nhiên chấn động đã xảy ra khi U18 Việt Nam không thể hiện được mình, mà thậm chí còn thua nhục U18 Campuchia ngay trên sân vận động Thống Nhất.

U18 Thái Lan đã giành chiến thắng trước U18 Malaysia qua đó mở ra cơ hội để U18 Việt Nam giành vé vào bán kết, với mục tiêu chỉ cần thắng U18 Campuchia, đối thủ luôn bị xem là "cửa dưới" với Việt Nam trong lịch sử. Tuy nhiên thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn đã không thể làm được điều tưởng chừng như đơn giản, đó là giành chiến thắng. U18 Việt Nam đã có 1 trận đấu quá tệ và để thua 1-2 ở những phút bù giờ cuối cùng. 

Việt Nam gây sốc lần đầu thua Campuchia ở U18: Triệu "HLV online" chỉ ra nguyên nhân - 1

U18 Việt Nam thể hiện bộ mặt đáng thất vọng sau trận thua U18 Campuchia

Theo biện hộ của HLV Hoàng Anh Tuấn thì các học trò của ông quá yếu tâm lý dẫn đến mọi thứ khác đều bị ảnh hưởng. Đây là 1 trận thua ê chề, nhưng xứng đáng của U18 Việt Nam, dẫn đến việc HLV Hoàng Anh Tuấn đệ đơn xin từ chức ngay sau trận đấu.

Cả trận đấu, U18 Việt nam mặc dù cầm bóng nhiều, tấn công liên tục nhưng các đường tấn công đều đơn điệu, rời rạc và không có bài bản. Hàng tiền vệ thì thiếu những đường chuyền tinh tế và tạo ra cơ hội, còn hàng tiền đạo thì quá phung phí trước cầu môn đối phương, để rồi khi đang hăng tấn công, họ dính đòn hồi mã thương của U18 Campuchia, với 1 đường lên bóng cơ bản nhưng chính xác.

Bên cạnh việc thất vọng với màn trình diễn của U18 Việt Nam, chúng ta cũng cần bày tỏ sự khâm phục và ngạc nhiên trước sự tiến bộ của U18 Campuchia. Họ đã tạo địa chấn khi thắng vang dội U18 Thái Lan 4 - 3, rồi sau đó tiếp tục lên tiếng về vị thế trong khu vực, khi hạ đẹp U18 Việt Nam 2 - 1.

PV