Ngày 29/9 vừa qua, Trấn Thành đã đăng trên kênh YouTube với 2,26 triệu người theo dõi đoạn clip anh đến thăm hỏi và thay mặt nhiều nghệ sĩ cũng như các mạnh thường quân gửi số tiền 150 triệu đồng để giúp đỡ cho hoàn cảnh của nghệ sĩ gạo cội Mạc Can.

Mạc Can sinh năm 1945, là một nghệ sĩ, nhà văn đa tài. Ông có đóng góp trong nhiều lĩnh vực nghệ thuật khác nhau như đóng hài, đóng phim, biểu diễn ảo thuật và viết văn. Có lẽ khi nhắc tới ông, khán giả sẽ nhớ nhất tới Bác Ba Phi trong phim “Đất phương Nam”.

Vậy nhưng số phận lại khéo trêu người khi ở cái tuổi 74, gần đất xa trời, người nghệ sĩ tài ba này lại phải sống neo đơn, không nhà cửa, không tài sản trong căn phòng trọ chưa đầy 15 m2. Nghệ sĩ Mạc Can cho hay, ông không có bất kỳ người bạn thân nào, kể cả trong giới nghệ sĩ lẫn cuộc sống hàng ngày.

sao viet ngay 309 tran thanh den tham hoi nghe si mac can va trao tang 150 trieu dong

 

Nghĩa cử này của Trấn Thành đã khiến nghệ sĩ Mạc Can vô cùng bất ngờ và xúc động. Tuy nhiên, với chất nghệ sĩ và tính hào phóng trong người, chắc chắn nghệ sĩ Mạc Can sẽ lại dùng số tiền này để đi ủng hộ, chia sẻ cho những nghệ sĩ có hoàn cảnh khó khăn khác.

PV