Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) vừa công bố danh sách sơ bộ 23 cầu thủ của 16 đội bóng dự vòng chung kết U23 châu Á. Đáng chú ý, danh sách của U23 Việt Nam không có tên trung vệ Trần Đình Trọng và tiền đạo Nhâm Mạnh Dũng.

Nếu như Mạnh Dũng bị gạch tên do chuyên môn, lý do Đình Trọng vắng mặt có thể do chấn thương chưa bình phục hoàn toàn.

Đình Trọng bị loại khỏi danh sách sơ bộ U23 Việt Nam - 1

Danh sách sơ bộ của U23 Việt Nam.

Theo thông tin của VTC News, Đình Trọng chưa hồi phục hoàn toàn chấn thương gối. Đầu gối của cầu thủ sinh năm 1997 vẫn có dịch. Do đó, HLV Park Hang Seo không muốn mạo hiểm với tương lai của học trò. Dính hai chấn thương nặng liền kề trong ít tháng, Đình Trọng khó trở lại 100% phong độ nếu vết đau lại tái phát.

Tuy nhiên, đây mới là danh sách sơ bộ nên BHL U23 Việt Nam vẫn có quyền thay đổi ở cuộc họp kỹ thuật trước trận gặp U23 UAE (9/1). Đây cũng là lần cuối các đội bóng được phép thay đổi nhân sự. Do đó, BHL U23 Việt Nam sẽ chờ đợi tiến độ phục hồi của Đình Trọng để ra quyết định.

Đình Trọng bị loại khỏi danh sách sơ bộ U23 Việt Nam - 2

Đình Trọng không có tên trong danh sách sơ bộ.

Chia sẻ với truyền thông, chuyên gia trị liệu Choi Ju Young khẳng định sẽ không đồng ý để mạo hiểm với tình hình chấn thương của Đình Trọng. Nếu không hồi phục 100%, cầu thủ gốc Gia Lâm sẽ không ra sân.

Lần cuối Đình Trọng thi đấu cho U23 Việt Nam ở một giải chính thức là vào tháng 3/2019, trong chiến thắng 4-0 của đội nhà trước U23 Thái Lan. 

Trong một diễn biến liên quan, thông tin ban đầu là U23 Triều Tiên vẫn quyết định cử đội tham gia vòng chung kết U23 châu Á chứ không bỏ giải. Như vậy bảng đấu của Việt Nam vẫn đầy đủ 4 đội gồm U23 Việt Nam, U23 UAE, U23 Jordan và U23 Triều Tiên.

PV