Chiều 18/9, U16 Việt Nam đã bước vào trận đấu thứ 2 tại vòng loại U16 châu Á 2020. Đối thủ của thầy trò HLV Đinh Thế Nam là U16 Mông Cổ.

Ngay ở những phút đầu tiên, U16 Việt Nam đã cho thấy sự vượt trội hoàn toàn của mình về đẳng cấp và chất lượng đội hình. Và các cầu thủ U16 Việt Nam cũng không mất quá nhiều thời gian để tìm thấy mảnh lưới của đối thủ. Ngay từ phút thứ 5, một hậu vệ bên phía Mông Cổ đã để bóng chạm tay trong vòng cấm và giúp U16 Việt Nam được hưởng 1 quả penalty. Trên chấm 11m, đội trưởng Đỗ Văn Chí đã nhẹ nhàng hạ gục thủ môn đối phương, mang về mở tỉ số cho U16 Việt Nam.

Có được lợi thế từ sớm, U16 Việt Nam càng dễ dàng hơn trong việc triển khai thế trận. Các học trò của HLV Đinh Thế Nam rất thoải mái với những phương án tấn công của mình. Trong khi đó, sức kháng cự của U16 Mông Cổ lại tỏ ra quá yếu ớt. Người ta không còn thấy được hình ảnh của một U16 Mông Cổ kiên cường như trong trận ra quân gặp U16 Australia. Chính vì vậy, không khó hiểu khi mà chỉ trong 45 phút đầu tiên, U16 Việt Nam đã có thêm 3 bàn thắng nữa (nhờ công của Anh Quân, Công Sơn và một pha phản lưới của hậu vệ U16 Mông Cổ) để bước vào giờ nghỉ với lợi thế 4 bàn cách biệt.

 

undefined


Sau giờ nghỉ, tình hình cũng không sáng sủa hơn cho U16 Mông Cổ. Ngay cả khi U16 Việt Nam đã chủ động giảm nhịp độ trận đấu xuống nhưng bóng hầu như vẫn chỉ lăn bên phần sân của U16 Mông Cổ. Thực tế, dù chơi chậm hơn nhưng U16 Việt Nam vẫn sở hữu rất nhiều cơ hội ngon ăn. Và đến phút 74, cầu thủ nhận được rất nhiều kỳ vọng là Cái Văn Quỳ đã dứt điểm chính xác, mang về bàn thắng thứ 5 cho U16 Việt Nam.

Đến lúc này, tinh thần chiến đấu của U16 Mông Cổ đã bị đánh bại hoàn toàn và dường như họ chỉ chờ tiếng còi mãn cuộc của trọng tài. Trong khi đó U16 Việt Nam vẫn kịp có thêm 2 bàn thắng nữa nhờ công của Minh Tú và Đức Vinh để ấn định chiến thắng đậm đà 7-0.

Với một màn hủy diệt đối thủ Mông Cổ, U16 Việt Nam đã trở lại với ngôi dẫn đầu bảng H. Đoàn quân của HLV Đinh Thế Nam có bằng điểm với U16 Australia nhưng vượt trội hơn về hiệu số bàn thắng bại. Trận đấu tiếp theo của U16 Việt Nam sẽ là cuộc chạm trán U16 Macau vào ngày 20/9 tới.

PV