Sáng 1/9, cơ quan chức năng vẫn đang phong tỏa khu vực, khám nghiệm hiện trường điều tra vụ anh truy sát cả gia đình em trai khiến 4 người chết, 1 người nguy kịch, ở xã Hồng Hà, huyện Đan Phượng, Hà Nội.

Ghi nhận của PV, có cả nghìn người dân tập trung dọc đường của Cụm 2, xóm Tây theo dõi lực lượng chức năng làm nhiệm vụ.

Lực lượng chức năng cử cán bộ phong tỏa từ đầu ngõ, cấm người dân tiến lại gần hiện trường. Những người bị chém tử vong tại chỗ đang được cơ quan pháp y khám nghiệm tử thi.

Hung thủ tên Nguyễn Văn Đông sinh năm 1966, trú tại cùng địa điiểm với các nạn nhân (bao gồm em trai ruột, em vợ và 3 cháu) tại xã Hồng Hà. Một hàng xóm cho biết, giữa ông Đông và người em đã có mâu thuẫn từ lâu liên quan đến tranh chấp đất đai. Gần đây, nhà em trai ông Đông đang chuẩn bị thi công đào móng nhà trên khu đất tranh chấp(0,5m ranh đất), dẫn đến mâu thuẫn thêm căng thẳng.

Đỉnh điểm là 7h15 phút sáng nay, ông Đông đã cầm dao sang truy sát gia đình em trai, thời điểm xảy ra sự việc nhiều người dân có mặt chứng kiến nhưng không thể can thiệp.

Một lãnh đạo UBND xã Hồng Hà thông tin với VTC News, sáng cùng ngày, gia đình người em của Đông vừa làm lễ để ngày mai khởi công đào móng xây dựng nhà thì xảy ra vụ thảm án. Vị này nói, gia đình Đông và em trai sống trên mảnh đất của cha ông để lại, còn một người người anh trai nữa thì sống ở tỉnh Lâm Đồng.

Thảm án ở Hà Nội: Hàng xóm nhìn từ xa, không ai dám can ngăn - Ảnh 2.

Hiện trường vụ thảm án. Ảnh: báo Công an nhân dân

Một người dân sống gần hiện trường thuật lại trên báo Thanh niên, gia đình Nguyễn Văn Đông và em trai thường xảy ra to tiếng vì tranh chấp đất đai. Thời điểm chứng kiến Đông ra tay dã man với chính người thân của Đông, không ai dám vào can.

Thông tin với báo giới, ông Nguyễn Mạnh Hà, Trưởng Công an xã Hồng Hà (huyện Đan Phượng, Hà Nội) cho biết, nhà chức trách đang tiến hành điều tra làm rõ vụ án, đồng thời lo việc hậu sự cho gia đình nạn nhân.

Thảm án ở Hà Nội: Hàng xóm nhìn từ xa, không ai dám can ngăn - Ảnh 3.

Đối tượng Nguyễn Văn Đông bị lực lượng công an bắt giữ. Ảnh: báo An ninh Thủ đô

Thảm án ở Hà Nội: Hàng xóm nhìn từ xa, không ai dám can ngăn - Ảnh 4.

Nhiều người theo dõi vụ thảm án ở xã Hồng Hà, huyện Đan Phượng, Hà Nội. 

Thảm án ở Hà Nội: Hàng xóm nhìn từ xa, không ai dám can ngăn - Ảnh 5.

Hiện trường được công an phong tỏa. Ảnh: báo Tiền phong

PV