Tiểu sử

CA SĨ LÊ SANG

Tên thật là Lê Quang Sang, sinh ngày 25/04 tại Quảng Ngãi.

Là một chàng trai xứ Quảng nhưng Lê Sang sở hữu chất giọng trữ tình, ngọt ngào được nhiều người biết đến với các ca khúc: Tình em tháp 10, Chiều mưa xứ dừa, Miền Trung yêu dấu...

Với ca khúc “Tình em Tháp Mười” của cố Nhạc sĩ Thanh Sơn từ khi ra đời cho đến nay được khán giả đón nhận rất nhiệt tình bởi lẽ ca từ, giai điệu, nội dung của bài hát nhẹ nhàng, gần gũi, dễ đi vào lòng người.

Bài hát được nhiều ca sĩ chuyên nghiệp biểu diễn, tuy nhiên ca sĩ Lê Sang được giới chuyên môn và khán giả đánh giá là người thể hiện ca khúc “Tình em Tháp Mười” hay nhất, tình cảm nhất và thuyết phục được người nghe. Nhưng ít ai ngờ rằng, Lê Sang (tên thật Lê Quang Sang, sinh năm 1980) được sinh ra và lớn lên trên quê hương miền Trung - Quảng Ngãi, nhưng lại thể hiện thành công ca khúc mang đậm nét miền Tây.

Thời gian gần đây, Lê Sang thường song ca với Dương Hồng Loan trong các ca khúc: “Tình ấm chiều quê”, “Tình đẹp Hậu Giang”, “Yêu cái mặn mà”, “Những trái tim hồng”, liên khúc “Chiếc xuồng”... rất thành công. Do bạn diễn - ca sĩ Dương Hồng Loan là người Đồng Tháp, thỉnh thoảng Lê Sang cũng ghé Đồng Tháp tham quan, đồng thời để tìm hiểu về quê hương của ca khúc mà anh đã từng thể hiện thành công.

Xem thêmThu gọn lại