Tiểu sử

Phan Hồng Nhựt tức “Người điện” Hoàng Nhựt

Ngụ 65/16, đường ấp Bắc Phường 4, thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang. Một diễn viên tự do có một không hai, đã đem năng lực đặc biệt của mình phục vụ công chúng.

Từ lúc 5 tuổi, tình cờ anh phát hiện mình không bị điện giật. Cụ thể, khi cùng với bọn trẻ chơi các đồ chơi có điện, ai cũng bị điện giật nhưng anh thì bình thường. Sau đó anh mạo hiểm thử sờ tay vào các ổ điện trong nhà cũng không bị điện giật.

Thời niên thiếu, Phan Hồng Nhựt chỉ lo học cũng không quan tâm nhiều đến khả năng đặc biệt của mình. Anh chỉ thích nhảy múa, nên sau khi tốt nghiệp trung học phổ thông thi vào trường Cao đẳng Múa (thành phố Hồ Chí Minh).

Sau 4 năm học tập, anh trở thành vũ sư chuyên huấn luyện và biểu diễn các vũ điệu quốc tế. Trong thời gian qua, anh Phan Hồng Nhựt sống vào nghề đi biểu diễn múa cho các vũ đoàn, chương trình nghệ thuật tại các nhà hát, tụ điểm ca nhạc, các live show ở thành phố Hồ Chí Minh.

Gần đây, anh cảm thấy đã có tuổi, không còn phù hợp với nghề nhảy múa nữa nên trở về luyện tập các món nghề biểu diễn năng khiếu đặc biệt ‘trời cho’ của mình. Lúc đầu, anh chỉ biểu diễn một số trò chơi điện không giật nhân lúc cao hứng với bạn bè để đem lại niềm vui, khơi gợi tính hiếu kỳ, tò mò cho mọi người.

Đến năm 2014, anh tham gia biểu diễn tại chương trình Tìm Kiếm Tài Năng - Vietnam's Got Talent do VTV3 tổ chức thì danh tiếng “Người điện” Phan Hồng Nhựt được nhiều người biết đến.

Từ đó, có rất nhiều người biết đến và liên lạc mời anh đi biểu diễn phục vụ các sự kiện văn hóa, lễ hội, khai trương... Đến nay, hầu hết các địa phương trên cả nước, anh đều đã đến để biểu diễn trò chơi điện không giật này.

Đối với người bình thường khi chạm vào dòng điện thì sẽ bị giật và mất mạng ngay còn với người điện này thì vô tư, kể cả điện 3 pha, dòng điện có cường độ lớn cũng không ảnh hưởng gì. Tuy nhiên, anh Phan Hồng Nhựt cho biết, khi cho dòng điện chạy qua cơ thể nhiều lần và thời gian lâu thì có cảm giác nóng trong người.

Khi dùng miệng ngậm dòng điện để cháy bóng đèn thì có thể lở loét miệng do dòng điện tỏa nhiệt gây nóng. Ngoài ra, cơ thể anh còn có khả năng tích điện. Cụ thể nhiều lúc khi biểu diễn trên sân khấu xong, khán giả ái mộ lên bắt tay bị điện giật nhẹ. Nên khi biểu diễn vừa xong anh hạn chế chạm vào người khác.

Được biết, gia đình “người điện” Hoàng Nhựt có 10 anh, chị em (5 trai, 5 gái), anh thì đã có vợ, có 1 con. Các thành viên trong gia đình này cũng chưa xác định có người nào có năng lực bẩm sinh lạ kỳ như anh không vì chưa ai dám thử tiếp xúc với dòng điện bao giờ. Anh cũng khuyên mọi người đừng bao giờ “thử” với điện dù chỉ một lần, vì nguồn điện rất nguy hiểm, sẵn sàng cướp đi mạng sống của con người.

Với khả năng kỳ lạ trời cho, kết hợp với tài năng xiếc, ảo thuật các trò chơi có dòng điện điêu luyện nên anh rất được nhiều fan hâm mộ và nhiều người biết đến. Trong những ngày cận Tết cổ truyền như hiện nay, anh rất đắt sô đi diễn các nơi, thậm chí ra Hà Nội, Lạng Sơn, Quảng Ninh… để diễn.

Tuy các chiêu trò này có tính “độc quyền” nhưng “người điện” Phan Hồng Nhựt vẫn xem việc biểu diễn mang tính phục vụ công chúng là chính, góp phần đem lại niềm vui, tạo ra nụ cười, khơi gợi sự tò mò, tính khám phá của con người. Bên cạnh thời gian đi biểu diễn, với số tiền thù lao dành dụm, “người điện” Hồng Nhựt còn tháp tùng các đoàn đi làm công tác từ thiện, giúp người nghèo khó các nơi.

Xem thêmThu gọn lại