Tiểu sử

Nghệ sĩ hài Quang Thắng

Sinh năm: 1968.

- Nghệ sĩ Quang Thắng có tên đầy đủ là Đặng Quang Thắng, anh sinh ra và lớn lên tại thành phố Hoa phượng đỏ (Hải Phòng).

- Sau khi tốt nghiệp cấp 3, Quang Thắng đăng ký dự thi vào trường Trung cấp Văn hóa Nghệ thuật Hải Phòng.

- Đến khi ra trường, Quang Thắng phải bươn chải rất nhiều nghề phụ để trang trải cuộc sống. Ban đầu, anh đi làm thuê cho gia đình một cô chú trong đoàn kịch Hải Phòng, ngày ngày đưa hàng từ Hải Phòng lên chợ Đồng Xuân, tối lại bắt tàu xe ngược trở về đi diễn. Rồi việc đưa hàng thưa dần, sau đó Quang Thắng phải đi làm phụ xe, rồi kiêm làm bốc vác cho chủ xe.

- Năm 1999, Quang Thắng lên Hà Nội học lớp đạo diễn của trường Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội.

- Sự nghiệp hài kịch của Quang Thắng bắt đầu kể từ khi tham gia chương trình Gặp nhau cuối tuần và nó cũng là tiền đề để Quang Thắng phát triển sự nghiệp trong các chương trình hài kịch sau này như Gala Cười hay Gặp nhau cuối năm (Táo quân)...

- Ngoài diễn hài, Quang Thắng còn tham gia diễn xuất trong một số bộ phim truyền hình như “Những người độc thân vui vẻ”, “Gió qua phố Hiến”, phim điện ảnh như “Áo lụa Hà Đông”, “Đẻ mướn”, “ Hiệp sĩ mù” hay làm MC dẫn chương trình truyền hình.

- Năm 2015, Quang Thắng được phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú (danh hiệu cao quý trao cho nghệ sĩ có nhiều đóng góp và cống hiến cho nghệ thuật).

Xem thêmThu gọn lại