Không chỉ có Alexander Đặng và Filip Nguyễn, HLV Park Hang-seo còn nhắm 6 cầu thủ Việt kiều khác cho đợt tập trung ĐT Việt Nam cũng như U22 Việt Nam sắp tới. Đây đều là những gương mặt đã phần nào ghi dấu ấn trong thời gian gần đây.

Sau những thành công vang dội mà thủ thành Đặng Văn Lâm làm được cùng ĐT Việt Nam thời gian vừa qua, rất nhiều cầu thủ tài năng trên khắp thế giới có gốc gác là người Việt Nam đã bày tỏ mong muốn được quay trở về quê hương để khoác lên mình màu áo cờ đỏ sao vàng. Trong số ấy, có 2 gương mặt nổi trội là tiền đạo Alexander Dang (CLB Nest-Sotra IL) và thủ môn Filip Nguyen (Slovan Liberec). Cả hai cầu thủ nói trên đều đang chơi bóng tại châu Âu ở các giải Hạng Nhất quốc gia Na Uy và Ngoại hạng CH Czech.

hlv park hang-seo cham 8 cau thu viet kieu gom nhung ai? hinh anh 1 

Kelvin Bùi (áo vàng, đen) thi đấu ở giải U17 Hà Lan.

 

Theo tiết lộ từ Báo Bóng đá, ngoài Alexander Dang và Filip Nguyen, HLV Park Hang-seo còn nhắm tới 6 cầu thủ Việt kiều khác, gồm Jason Quang Vinh Pendant (CLB Sochaux), Adriano Schmidt (Hải Phòng), Martin Lo (Phố Hiến), Mạc Hồng Quân (Than Quảng Ninh), Michael Nguyen (Selangor) và Kelvin Bùi (Vitesse Arnnhem).

Trong số 6 cái tên kể trên, Adriano Schmidt, Mạc Hồng Quân, Michael Nguyen và Martin Lo phần nào đã gây ấn tượng với NHM Việt Nam. Schmidt hiện là trụ cột ở hàng thủ CLB Hải Phòng, Mạc Hồng Quân đang chơi tốt trong màu áo Than Quảng Ninh và từng khoác áo U23 Việt Nam cũng như ĐT Việt Nam, Martin Lo là “nhạc trưởng” nơi tuyến giữa Phố Hiến FC, còn Michael Nguyen từng khoác áo B.Bình Dương và ĐT Việt Nam. Chỉ có Jason Quang Vinh Pendant và Kelvin Bùi là mới mẻ giống như Alexander Dang và Filip Nguyen, khi họ được sinh ra tại nước ngoài và chưa từng về Việt Nam thi đấu.

PV