Thông tin NSƯT Nguyễn Chánh Tín qua đời tại nhà riêng rạng sáng ngày 4/1 khiến các đồng nghiệp và đông đảo người hâm mộ không khỏi xót xa. Được biết, nam diễn viên đã qua đời ngay trong giấc ngủ. Đến sáng, vợ của ông là ca sĩ Bích Trâm lên gọi chồng dậy thì mới phát hiện.

Theo ý nguyện của gia đình, tang lễ được tổ chức tại nhà riêng ở quận 7 – nơi NSƯT Nguyễn Chánh Tín sống những năm cuối đời. Các nghệ sĩ đã lần lượt đến tiễn đưa người đồng nghiệp về nơi an nghỉ cuối cùng trong niềm tiếc thương vô hạn. Ca sĩ Bích Trâm khóc nghẹn trong tang lễ khi phải chia tay người chồng đã đồng hành suốt 45 năm qua.

Linh cữu NSƯT Nguyễn Chánh Tín được đặt tại nhà riêng, được biết thi thể của ông đã được tẩm liệm để giữ lâu hơn, chờ đợi con trai từ Canada trở về.Linh cữu NSƯT Nguyễn Chánh Tín được đặt tại nhà riêng, được biết thi thể của ông đã được tẩm liệm để giữ lâu hơn, chờ đợi con trai từ Canada trở về.

Nghệ sĩ Hồng Tơ gửi lời động viên đến gia đình.Nghệ sĩ Hồng Tơ gửi lời động viên đến gia đình.

Vợ NSƯT Nguyễn Chánh Tín khóc nghẹn, đông đảo nghệ sĩ xót xa đưa tiễn ảnh 2

Nỗi đau quá lớn khiến ca sĩ Bích Trâm không thể kiềm được xúc động.Nỗi đau quá lớn khiến ca sĩ Bích Trâm không thể kiềm được xúc động.

Vợ NSƯT Nguyễn Chánh Tín khóc nghẹn, đông đảo nghệ sĩ xót xa đưa tiễn ảnh 4

Bà liên tục khóc trước linh cữu của chồng.Bà liên tục khóc trước linh cữu của chồng.

Vợ NSƯT Nguyễn Chánh Tín khóc nghẹn, đông đảo nghệ sĩ xót xa đưa tiễn ảnh 6

Vợ NSƯT Nguyễn Chánh Tín khóc nghẹn, đông đảo nghệ sĩ xót xa đưa tiễn ảnh 7Vợ NSƯT Nguyễn Chánh Tín khóc nghẹn, đông đảo nghệ sĩ xót xa đưa tiễn ảnh 8

Các nghệ sĩ đều bàng hoàng, xót xa trước sự ra đi đột ngột của NSƯT Nguyễn Chánh Tín.Các nghệ sĩ đều bàng hoàng, xót xa trước sự ra đi đột ngột của NSƯT Nguyễn Chánh Tín.

Vợ NSƯT Nguyễn Chánh Tín khóc nghẹn, đông đảo nghệ sĩ xót xa đưa tiễn ảnh 10

Tấn Beo thất thần đến viếng người anh đồng nghiệp.Tấn Beo thất thần đến viếng người anh đồng nghiệp.

Vợ NSƯT Nguyễn Chánh Tín khóc nghẹn, đông đảo nghệ sĩ xót xa đưa tiễn ảnh 12

Tang lễ của NSƯT Nguyễn Chánh Tín diễn ra từ chiều ngày 4-7/1, sau đó linh cữu ông sẽ được hỏa táng vào sáng 8/1 tại nghĩa trang Đa Phước.Tang lễ của NSƯT Nguyễn Chánh Tín diễn ra từ chiều ngày 4-7/1, sau đó linh cữu ông sẽ được hỏa táng vào sáng 8/1 tại nghĩa trang Đa Phước.

Đồng nghiệp viếng Nguyễn Chánh Tín

Đồng nghiệp viếng Nguyễn Chánh Tín

Diễm My là một trong những đồng nghiệp đầu tiên viếng tang Chánh Tín. Hai người từng đóng chung các phim "Hai chị em" (1984), "Cưới ngay kẻo lỡ" (2012) và "Đại ca U70" (2014). Thập niên 1980, Chánh Tín là người khuyên Diễm My làm mẫu ảnh lịch bởi chị có gương mặt đẹp. Nghe lời đàn anh, chị thành công với vai trò người mẫu, được công chúng gọi là "Nữ hoàng ảnh lịch" đến giờ.

Ấn tượng của Diễm My về Chánh Tín là vẻ hào hoa khiến đông đảo khán giả nữ say mê vào thập niên 1980, sau vai đại tá Nguyễn Thành Luân trong "Ván bài lật ngửa". Chị nhớ lại nam giới thời đó khi được khen về ngoại hình thì phải là "đẹp trai như Chánh Tín". "Mỗi lần đoàn phim quay ở đâu, cứ thấy ánh mắt của các cô gái hâm mộ nhìn Chánh Tín là tôi nổi da gà. Thế là đủ biết độ hào hoa của anh ấy đến cỡ nào. Bao nhiêu người sẵn sàng gục ngã vì anh", diễn viên nói.

Đồng nghiệp viếng Nguyễn Chánh Tín

Quyền Linh kể cách đây một tuần, anh còn gặp Chánh Tín. Lúc đó, ông vẫn khỏe, còn rủ anh và các diễn viên đi nhậu. "Dù cuộc đời anh nhiều thăng trầm, anh là cây đa, cây đề trong nghệ. Lối diễn của anh đã trở thành chuẩn mực mà tôi và nhiều nghệ sĩ khác phải nói theo. Anh sống tình cảm, hiền lành. Tôi học ở anh cách bản lĩnh gạt đi những đau buồn để vượt qua biến cố của cuộc sống", Quyền Linh cho biết.

Đồng nghiệp viếng Nguyễn Chánh Tín

Nghệ sĩ Thanh Thúy - Phó giám đốc Sở Văn hóa Thể thao TP HCM - động viên bà Bích Trâm bên linh cữu diễn viên. 

Đồng nghiệp viếng Nguyễn Chánh Tín

Long Nhật cho biết thuở bé, anh nằm trong đội chào mừng của Nhà văn hóa thiếu nhi thành phố Huế, đón tiếp các diễn viên của Đoàn Điện ảnh TP HCM, trong đó có diễn viên Chánh Tín. Giữa hàng nghìn khán giả, nghệ sĩ chú ý đến Long Nhật nên đưa tay bế anh lên sân khấu. Ngày đầu tiên rời Huế vào Sài Gòn lập nghiệp, giữa nơi đất khách không người quen biết, việc đầu tiên Long Nhật làm là tìm đến nhà nghệ sĩ Chánh Tín.

PV