Không có bàn thắng nào được ghi tuy nhiên những diễn biến bên lề của trận đấu giữa Triều Tiên và Hàn Quốc lại thu hút được rất nhiều sự quan tâm của người hâm mộ.Hàn Quốc chia điểm với Triều Tiên trong trận cầu lịch sử và "kỳ lạ" ở sân Kim Nhật Thành

Lượt trận ngày 15/10 tại bảng H vòng loại World Cup 2022 chứng kiến cuộc đối đầu giữa Triều Tiên và Hàn Quốc . Đây được coi là dấu mốc lịch sử khi sau 29 năm, tuyển bóng đá nam của hai quốc gia này mới chạm trán nhau trong một trận đấu được tổ chức trên đất Triều Tiên.

Đích thân chủ tịch FIFA Gianni Infantino cũng có mặt tại sân vận động Kim Nhật Thành ở thủ đô Bình Nhưỡng để dự khán trận đấu này.

Dù các đài truyền hình Hàn Quốc đã nỗ lực đàm phán tuy nhiên trận đấu giữa hai đội vẫn không được truyền hình trực tiếp.

Thậm chí, một chi tiết đáng chú ý không kém khi dù diễn ra ở sân vận động Kim Nhật Thành với sức chức 50.000 chỗ ngồi, thế nhưng không có bất kỳ khán giả nào được vào sân theo dõi.

Hàn Quốc chia điểm với Triều Tiên trong trận cầu lịch sử và kỳ lạ ở sân Kim Nhật Thành - Ảnh 1.

Những hình ảnh hiếm hoi của trận đấu giữa Triều Tiên và Hàn Quốc.

Tờ Newspim của Hàn Quốc cho biết trận đấu diễn ra mà không có CĐV của nước chủ nhà, không có sóng truyền hình trực tiếp, phóng viên nước ngoài cũng không được phép vào tác nghiệp. Những hình ảnh về trận đấu sẽ được Triều Tiên ghi lại và gửi băng DVD cho phía Hàn Quốc trước khi Son Heung-min cùng các đồng đội về nước vào ngày 16/10.

Cũng bởi vậy mà những diễn biến trên sân chỉ có thể được cập nhật bằng một số hình ảnh ít ỏi. Sau 90 phút thi đấu, hai đội bất phân thắng bại và chia điểm với tỉ số 0-0 chung cuộc. Kết quả này giúp Hàn Quốc và Triều Tiên cùng có được 7 điểm sau 3 trận (thắng 2, hòa 1), qua đó tạm chia nhau hai vị trí dẫn đầu của bảng H.

Hàn Quốc chia điểm với Triều Tiên trong trận cầu lịch sử và kỳ lạ ở sân Kim Nhật Thành - Ảnh 2.

BXH bảng H sau trận đấu Triều Tiên - Hàn Quốc.

Một trận đấu kỳ lạ, bởi đây không phải là một trận giao hữu, nhưng cả 2 đã thi đấu với 1 tinh thần trên cả bóng đá, đó là mong muốn hòa bình, hòa hợp dân tộc, và tỷ số cũng là kết quả làm đẹp lòng cả 2 bên.

PV