Bị đối thủ U22 UAE dẫn bàn sau sai lầm của hàng phòng ngự, sau đó U22 Việt Nam mới có được bàn gỡ chung cuộc 1-1, điều này khiến ban huấn luyện U22 Việt Nam nói ra những điểm khiến họ không thể hài lòng về các học trò.

Dù không thể ghi bàn vào lưới U22 UAE trong 45 phút đầu tiên, nhưng U22 Việt Nam đã có được một thế trận hợp lí khi chủ động kiểm soát thế trận khá tốt. Họ cũng sớm tạo được cơ hội ngay từ đầu trận nhưng lại không thể dứt điểm thành bàn.

Thế nhưng trong hiệp 2 thì cả tuyển thủ U22 Việt Nam lại bộc lộ những sai lầm, đặc biệt là những đường chuyền sai và để mất bóng ở bên phần sân nhà, một trong số đó đã được các cầu thủ U22 UAE tận dụng thành bàn thắng mở tỉ số trận đấu.

Trợ lí Nguyễn Văn Đàn thay HLV Kim Han-yoon trả lời báo chí, ông thừa nhận các học trò mắc nhiều sai số ở trận đấu này. Ảnh: Đ.V

Trợ lí Nguyễn Văn Đàn thay HLV Kim Han-yoon trả lời báo chí, ông thừa nhận các học trò mắc nhiều sai số ở trận đấu này. Ảnh: Đ.V

 “Tôi không thể hài lòng với các cầu thủ của mình sau khi họ mắc quá nhiều sai lầm, đặc biệt là những đường chuyền sai vị trí dẫn tới bàn thua. Có thể đây chính là điều mà U22 Việt Nam cần cải thiện nhiều thời gian tới. Bởi trận đấu với U22 UAE chỉ là một trận giao hữu, nên không có quá nhiều áp lực để có thể dẫn tới những sai số như vậy”, trợ lí Nguyễn Văn Đàn thay HLV Kim Han-yoon trả lời báo chí sau trận đấu.

Dù vậy, U22 Việt Nam cũng đã có một trận đấu đầy quyết tâm, đúng với mong muốn của ban huấn luyện từ đầu trận. Bị dẫn bàn nhưng họ vẫn chơi bình tĩnh và có được bàn gỡ sau đó ít phút nhờ công của Đức Chinh, xuất phát từ sai lầm của thủ môn đối phương.

“Ban huấn luyện ghi nhận những nỗ lực về mặt tinh thần của các học trò. Đây cũng là yếu tố quan trọng mà các cầu thủ U22 Việt Nam cần rèn giũa để hướng đến những sân chơi như SEA Games 2019 hay vòng chung kết U23 Châu Á 2020 vào đầu năm sau”, trợ lí Văn Đàn Nói thêm.

Hòa U22 UAE, một đối thủ mạnh nhất trong khu vực không phải là điều tệ hại, nếu không muốn nói là một thắng lợi. Tuy nhiên, nếu BHL U22 Việ Nam hoàn thiện tốt hơn nữa ở khâu phòng ngự, chắc chắn U22 Việt Nam sẽ là ứng viên cho chức vô địch Seagames vào cuối năm nay.

PV