Mới đây, một tài khoản đã tố ban tổ chức Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2019 mua bán giải. Người này đăng hình 3 thí sinh được cho là sẽ chiến thắng ở đêm chung kết.
Cuộc thi Miss World Vietnam - Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2019 đang đi đến chặng cuối cùng. 39 thí thí sinh vừa trải qua vòng thi Người đẹp thời trang – Top Model vào ngày 28/7. Tối 31/7, các thí sinh tiếp tục tranh tài trong vòng thi Người đẹp biển và Người đẹp tài năng. Kết quả top đề cử sẽ được ban tổ chức công bố trong đêm chung kết vào này 3/8 tại Đà Nẵng.

Mới đây, một tài khoản Facebook đăng tải hình ảnh, mã số báo danh của ba thí sinh trong cuộc thi với dòng trạng thái ngầm tố ban tổ chức đã chọn được ba người giành giải cao nhất.


Thí sinh Phạm Anh Thư bị nghi lọt top 3 của Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2019.
Ban tổ chức của Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2019 tuyên bố sẵn sàng trao một tỷ đồng cho ai cung cấp được bằng chứng về việc mua - bán giải thưởng trong khuôn khổ cuộc thi.

Trả lời câu hỏi làm thế nào để đảm bảo yếu tố công bằng với những thí sinh có tên trong danh sách bị cho là mua giải, ông Lê Xuân Sơn, Trưởng BGK cuộc thi, trả lời: "Tôi khẳng định cơ hội của các thí sinh đến bây giờ là như nhau. Chúng tôi sẽ không để tin đồn ảnh hưởng đến quá trình chấm thi. Nếu người tố đưa ra được chứng cớ, thì chúng tôi mới cần phải xem xét".

Vềi tài khoản đăng thông tin mua bán giải, Trưởng BTC cho biết đã báo cáo lên Sở Văn hóa Thể thao Du lịch Đà Nẵng, Công an thành phố Đà Nẵng để có thể được pháp luật bảo vệ.

Đại diện ban tổ chức nhấn mạnh cuộc thi được tổ chức quy củ, minh bạch nhằm tìm ra một cô gái hội tụ đủ các yếu tố về trí tuệ, nhan sắc và lòng nhân ái để đi chinh chiến tại đấu trường nhan sắc thế giới. Giám khảo của cuộc thi gồm ông Lê Xuân Sơn (Tổng biên tập báo Tiền phong), hoa hậu Hà Kiều Anh, GS Hoàng Tử Hùng...

Thanh Hùng