Liên đoàn bóng đá Indonesia (PSSI) ký hợp đồng với HLV Shin Tae-yong, người từng dẫn dắt đội tuyển Hàn Quốc ở World Cup 2018.

PSSI đã theo đuổi Shin Tae-yong từ tháng 11, sau khi chia tay HLV Simon McMenemy. Sáng nay 23/12, phó Chủ tịch Cucu Sumantri xác nhận với báo chí Indonesia rằng PSSI đã đạt thỏa thuận với nhà cầm quân người Hàn Quốc.

Shin Tae-yong sẽ ra mắt báo chí và người hâm mộ trong buổi lễ tổ chức vào ngày 25/1/2020.

HLV Shin Tae-yong bắt tay chủ tịch PSSI Mochamad Iriawan. Ảnh: PSSI.

HLV Shin Tae-yong (phải) bắt tay Chủ tịch PSSI Mochamad Iriawan. Ảnh: PSSI.

Shin Tae-yong từng dẫn dắt CLB Seongnam Ilhwa Chunma rồi làm HLV tạm quyền tại đội tuyển Hàn Quốc năm 2014. Từ năm 2016 đến 2017, ông lần lượt làm việc ở đội U23 rồi U20 quốc gia. Tháng 6/2017, ông được bổ nhiệm dẫn dắt tuyển Hàn Quốc, thay HLV người Đức Uli Stielike.

Dưới sự chỉ đạo của Shin, Hàn Quốc gây địa chấn khi đánh bại Đức 2-0 ở lượt trận cuối cùng vòng bảng World Cup 2018. Nhưng vì không thể giành vé đi tiếp, Liên đoàn bóng đá Hàn Quốc không gia hạn với Shin khi hợp đồng hết hạn vào tháng 8/2018. Từ đó, ông không dẫn dắt thêm đội bóng nào.

Trước khi nhận lời đến Indonesia, HLV Shin đã từ chối các CLB ở giải vô địch Nhật Bản (J.League) và Trung Quốc (Super League). Nhà cầm quân 49 tuổi là bạn của HLV Park Hang-seo. Nhiều nguồn tin thậm chí cho rằng Shin đã nhận lời khuyên từ HLV Park trước khi xuất ngoại, đến Đông Nam Á.

Shin Tae-yong từng là tuyển thủ Hàn Quốc từ năm 1992 đến 1997. Ông cũng đã ghi bàn vào lưới Việt Nam ở vòng loại Asian Cup hôm 11/8/1996. Về phía Indonesia, việc quyết tâm chiêu mộ HLV Shin Tae-yong thể hiện sự quyết tâm lớn của LĐBĐ nước này trong việc tham gia vào cuộc đua khu vực và châu lục, khi 2 năm gần đây họ đã thể hiện sự tụt hậu rất lớn so với Việt Nam và Thái Lan.

PV