Trời mưa liên tiếp trong 2 ngày tại Quảng Nam đã ảnh hưởng không nhỏ tới kế hoạch chiến thuật của hai đội. Chủ nhà Quảng Nam tung ra hàng công có tới 3 mũi nhọn Samson - Minh Tuấn - Thanh Trung yểm trợ đằng sau Rodrigo Dias, trong khi Hà Nội có Ibou Kebe thay thế Pape Omar đá cắm còn Văn Đại - Văn Quyết - Quang Hải đá phía sau.

Video highlight trận Quảng Nam - Hà Nội: Đá phản ngỡ ngàng, ngược dòng đáng nhớ (Chung kết Cúp QG) - 1

Sau 15 phút đầu nhiều cơ hội, hai đội chơi chậm lại để xử lý an toàn trước mặt sân ngày một xấu hơn vì nước mưa. Trong thế trận này bàn mở tỷ số đã đến một cách vô cùng bất ngờ: Thành Chung trong nỗ lực đánh đầu phá một pha đá phạt của Quảng Nam ở phút 35 đã vô tình đánh đầu phản lưới nhà, mở tý số cho Quảng Nam.

Sang hiệp 2, Hà Nội vẫn giữ nguyên đội hình nhưng họ tỏ ra khá lạc nhịp trong xử lý, nhất là các tình huống của Kebe. Quảng Nam đã có cơ hội gia tăng cách biệt, đặc biệt ở phút 62 một pha phản công 3-đánh-1 của họ bị bỏ phí khá đáng tiếc.

Video highlight trận Quảng Nam - Hà Nội: Đá phản ngỡ ngàng, ngược dòng đáng nhớ (Chung kết Cúp QG) - 2

Văn Quyết đưa Hà Nội quân bình tỷ số 1-1

5 phút sau pha bỏ lỡ đó Văn Quyết đã tạo ra bước ngoặt lớn nhất của trận đấu. Sau khi Kebe đỡ ngực khống chế một quả tạt bổng trong vòng cấm Quảng Nam, dù không ở thế dứt điểm được ngay nhưng Quyết đã có cú quặt rất hay trước khi sút chìm hạ thủ môn Đức Cường. Hà Nội lập tức tràn lên tìm thêm bàn thắng, nhưng Kebe có một cú ngả bàn đèn hụt ở phút 72 trước khi cả Thành Chung và Văn Quyết bỏ lỡ đối mặt thủ môn ở phút 78 sau 2 lần được Kebe đánh đầu chuyền.

Nhưng rốt cuộc hàng thủ Quảng Nam cũng sụp đổ và một lần nữa Văn Quyết tỏa sáng, anh đón bóng phản công và có cú vẩy má ngoài chân phải chọc khe đưa Kebe thoát xuống. Kebe không mắc sai lầm ở pha đối mặt Đức Cường, Hà Nội dẫn 2-1 ở phút 82 và Quảng Nam chỉ còn hơn 10 phút để gỡ hòa.

Video highlight trận Quảng Nam - Hà Nội: Đá phản ngỡ ngàng, ngược dòng đáng nhớ (Chung kết Cúp QG) - 3

Video highlight trận Quảng Nam - Hà Nội: Đá phản ngỡ ngàng, ngược dòng đáng nhớ (Chung kết Cúp QG) - 4

Kebe ấn định thắng lợi 2-1 nhọc nhằn & chức vô địch Cúp quốc gia đầu tiên cho CLB Hà Nội

HLV Vũ Hồng Việt tung dự bị Quốc Chí vào sân với hy vọng xoay chuyển tình hình, nhưng Quảng Nam tấn công bế tắc và cá nhân Quốc Chí có nhiều pha xử lý lỗi bên cạnh một pha ngã kiếm 11m bất thành. Hiệp 2 có 5 phút bù giờ nhưng Hà Nội đứng vững, chiến thắng 2-1 chính thức mang lại chức vô địch Cúp quốc gia đầu tiên trong lịch sử CLB Thủ Đô.

PV