Tối 16/8/2019, Ban tổ chức cuộc thi lập trình ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo - AI4VN National Hackathon 2019 đã tổ chức lễ công bố giải thưởng.Vượt qua nhiều đối thủ xuất sắc, đội Voicebot với giải pháp Tổng đài ảo thông minh đã giành giải nhất.

Giải pháp Tổng đài ảo thông minh thắng cuộc thi quốc gia về AI - Ảnh 1.

Trao giải cuộc thi lập trình ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo AI4VN National Hackathon 2019 

Từ chấm bài IELTS, trợ lý ảo giúp người dùng học tiếng Anh từ tin tức hằng ngày, trợ lý mua sắm, đến hệ thống cảnh báo, phòng chống xâm hại…, vòng chung kết AI4VN National Hackathon 2019 là cuộc đua tài của của 8 đội xuất sắc nhất được lựa chọn từ hai cuộc thi lập trình ứng dụng công nghệ AI: Vietnam National AI Hackathon (tổ chức bởi Topica Edtech Group) và Vietnam AI Grand Challenge (tổ chức bởi Kambria). Cuộc thi AI4VN National Hackathon 2019 là một sự kiện trong khuôn khổ Ngày hội trí tuệ nhân tạo Việt Nam 2019 do Bộ Khoa học và công nghệ, Bộ Kế hoạch và đầu tư bảo trợ. Kết quả, giải nhất cuộc thi đã thuộc về đội Voicebot với giải pháp Tổng đài ảo thông minh.

Với chủ đề tập trung vào việc xây dựng trợ lý ảo hỗ trợ con người và doanh nghiệp trong các lĩnh vực (như y tế, giáo dục, bán lẻ và vấn đề xã hội liên quan tới phụ nữ và trẻ em), chương trình hứa hẹn khởi động phong trào AI tại Việt Nam thông qua hợp tác giữa doanh nghiệp và cộng đồng nghiên cứu, lập trình công nghệ AI trong nước.

Các sản phẩm có mặt trong vòng thi chung kết đều đã trải qua hơn một tháng đào tạo từ hai cuộc thi bởi đội ngũ cố vấn và giám khảo là các chuyên gia, CEO của doanh nghiệp và đơn vị nghiên cứu về AI trong nước và quốc tế.

PV