Tiếp nối thành công của Toán Mô Hình 2016: Không Giới Hạn và Toán Mô Hình 2017: Tangram (Những mảnh ghép diệu kì), Toán Mô Hình 2018: Enigma (Giải mã giấc mơ), năm nay Toán Mô Hình 2019: Monty Hall (Trò chơi may rủi) đã chính thức bắt đầu, chương trình diễn ra trong 3 ngày: 10 tháng 8, 17 tháng 8 và 18 tháng 8 tại trường British University Vietnam.

Không có mô tả ảnh.

Toán Mô hình là cuộc thi về toán ứng dụng dành cho đối tượng học sinh thuộc các trường Trung học phổ thông có năng khiếu và đam mê về toán học. Tham gia cuộc thi, thí sinh không chỉ được tiếp cận những kiến thức toán học mới mẻ và mang tính ứng dụng cao trong đời sống, được trải nghiệm một môi trường học tập sáng tạo, cởi mở hơn so với việc học Toán trong trường, mà còn được rèn luyện các kĩ năng mềm như làm việc nhóm và thuyết trình. Qua cuộc thi, Ban Tổ chức mong muốn tạo được cho các em học sinh một tư duy mở và một cách suy nghĩ mới khi đối mặt với các vấn đề trong cuộc sống và nuôi dưỡng niềm đam mê toán học trong các em. Được khởi xướng từ năm 2015, cuộc thi Toán Mô hình đã thu hút sự quan tâm của đông đảo các bạn học sinh từ các trường THPT trên địa bàn cả nước. Năm nay, cuộc thi Toán Mô hình Hà Nội 2019 sẽ trở lại vào tháng 8.

Không có mô tả ảnh.

Cuộc thi sẽ có 3 vòng và diễn ra trong 3 ngày với các nội dung sau: 

- Ngày thứ nhất (10/8): Lễ khai mạc, Vòng huấn luyện về Toán Mô hình.
- Ngày thứ hai (17/8): Vòng thi viết - Thí sinh làm bài thi (6 tiếng).
- Ngày thứ ba (18/8): Vòng thi thuyết trình, Lễ trao giải và bế mạc.

Chương trình được diễn ra với Hội đồng Ban Giám Khảo gồm có: Tiến sĩ Nguyễn Như Thắng; Tiến sĩ Lưu Bá Thắng đến từ trường Đại học Sư Phạm. Năm nay, toán Mô Hình 2019 với chủ đề "Monty Hall" (Trò chơi may rủi) hứa hẹn sẽ là ngọn đuốc giữ lửa cho tình yêu toán học của hơn 200 bạn trẻ.

K.H