Tối 3/8, sau hơn 3 tháng diễn ra các hoạt động trong khuôn khổ cuộc thi, 3 danh hiệu cao quý nhất của Miss World Việt Nam 2019 đã tìm ra chủ nhân. Tuy nhiên khi niềm vui vẫn chưa hạ nhiệt thì dư luận lại xôn xao vì lỗi sai không thể chấp nhận của Ban tổ chức chương trình.

Cụ thể, tại đêm chung kết Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2019 Mr Đàm đã gửi đến khán giả 1 món quà bất ngờ, đó là lần đầu tiên nam ca sĩ hát ca khúc mới của Lương Bằng Quang trên sân khấu đã khiến công chúng tò mò, hào hứng. Tuy nhiên ngay khi chương trình đang được phát sóng trực tiếp, khán giả đã phát hiện "sạn" ở dòng ghi chú thông tin tiết mục, theo đó, thông tin này đã để sai tên vũ đoàn hỗ trợ và người biên đạo chính cho tiết mục này.

dam vinh hung phai len tieng xin loi vi su co “ngo ngan” o dem chung ket miss world vn - 1

Mr Đàm có mặt sớm tại chương trình trong vai trò thành viên ban giám khảo.

Sự cố này đã khiến cả giám khảo Đàm Vĩnh Hưng cũng là ca sĩ có tiết mục trình diễn trong đêm chung kết, cùng với vũ đoàn hỗ trợ nam ca sĩ trong ca khúc cũng phải lập tức lên tiếng "đòi công bằng".dam vinh hung phai len tieng xin loi vi su co “ngo ngan” o dem chung ket miss world vn - 3

Dòng thông tin về vũ đoàn minh họa lẫn biên đạo múa trong tiết mục của Mr Đàm đều sai.

Sự cố này đã khiến đại diện vũ đoàn Bước Nhảy - cũng là người biên đạo cho phần trình diễn của Đàm Vĩnh Hưng không khỏi bức xúc. Nam vũ công ghi dòng trạng thái trên trang cá nhân và nhận được sự đồng tình của nhiều người: "Quá sợ hãi, giờ than vãn hay trách móc ai? Có la làng làm lớn chuyện thì câu trả lời vẫn là: "Ừ... Thì... Tại.. Có Lẽ... Xin lỗi". Thế là xong, cả nước đều đọc và thấy tận mắt hết... Thậm chí cái cám ơn trên sân khấu cũng không thấy. Người ta đủ lý do, huống hồ mình là gì để lên tiếng. Xem như là làm vì đam mê và ca sĩ vậy".

Ngay sau đó, Đàm Vĩnh Hưng cũng phải lên tiếng nói lời xin lỗi đến vũ đoàn vì sự cố "ngớ ngẩn" này và yêu cầu BTC sửa lại thông tin trước khi đăng tải lên YouTube: "Sorry biên đạo Hồ Quang Vinh và 12 sứ quân của vũ đoàn Bước Nhảy nhiều! Chắc là bạn làm kỹ thuật không kịp chỉnh sửa với đài truyền hình nên đã để nhầm nguyên một phần của bài khác vào tiết mục của mình. Mong là các em bớt giận nha! Tiết mục của mình được mọi người khen ngợi và đánh giá rất cao về chuyên môn, trang phục, bài dựng..."

dam vinh hung phai len tieng xin loi vi su co “ngo ngan” o dem chung ket miss world vn - 5

Tiết mục của "Ông hoàng nhạc Việt" được đầu tư trang phục hoành tráng.

Nam ca sĩ cũng nói lời cảm ơn đến vũ đoàn vì đã góp phần tạo nên 1 tiết mục bùng nổ trên sân khấu: "Anh cám ơn công sức của các em đã không ngại nắng nôi, vất vả để làm nên một tiết mục xuất sắc như vậy. Khán giả và các fan nhìn là biết Bước Nhảy mà. Anh sẽ cố gắng thuyết phục BTC sửa lại nha! Anh hiểu đó là danh dự của người nghệ sĩ, anh tin là bạn Khoa và nhóm nhảy kia cũng không vui vẻ gì đâu khi mà bị ghi sai và khiến người khác nghĩ là cướp công của đồng nghiệp".

dam vinh hung phai len tieng xin loi vi su co “ngo ngan” o dem chung ket miss world vn - 6

dam vinh hung phai len tieng xin loi vi su co “ngo ngan” o dem chung ket miss world vn - 7

Đây là vũ đoàn quen thuộc với khán giả, đã góp mặt cùng nhiều ca sĩ Việt biểu diễn trong và ngoài nước

Dưới bài chia sẻ của giọng ca "Vợ tương lai", trưởng BTC cũng đã lên tiếng xin lỗi.

Đặc biệt sau lời nhận lỗi "cứu cánh" của Mr Đàm thay cho BTC, không chỉ có khán giả mà còn có nhiều nghệ sĩ hết lời khen ngợi cách hành xử của Mr Đàm trong vụ việc này. Tất cả đều cho rằng Mr Đàm đã hành xử rất chuyên nghiệp và đẳng cấp, không có mấy nghệ sĩ có thể ứng cử chuyên nghiệp như anh.

PV