Danh ca Hương Lan phát hành DVD “Một đời sân khấu” “trả nợ” fan khắp thế giới. Phải công nhận đây là một chương trình băng đĩa nhạc chất lượng và nhiều thú vị hiếm hoi.

Danh ca Hương Lan là một gương mặt nghệ sỹ có thể nói duy nhất thành danh vang dội ở cả hai lĩnh vực cải lương và tân nhạc. Là con nhà nòi và được ba là cố nghệ sỹ Hữu Phước dìu dắt từ thời còn thơ ấu, Hương Lan đã gặt hái được rất nhiều thành công trên sân khấu cũng như trong con đường ca sĩ. Chưa có một tài danh nữ nào ở Việt Nam vừa ghi đậm dấu ấn trong cổ nhạc và cả tân nhạc như Hương Lan.

Cố nghệ sĩ Thanh Nga – Bé Hương Lan

Cố nghệ sĩ Hữu Phước – Bé Hương Lan

Hơn một năm sau ngày liveshow “Hương Lan – Một đời sân khấu” diễn ra, DVD cùng tên cũng đã chính thức được phát hành. Chia sẻ về chương trình DVD này, Danh ca Hương Lan cho biết, mặc dù thời lượng 3 tiếng là khá dài trên sân khấu nhưng vẫn không thể nói đủ hết những tác phẩm hay quá trình làm nghề của bản thân. Tuy nhiên, hiện tại tuổi đã cao, cũng như xét về khía cạnh tâm huyết thì Hương Lan khẳng định đã dốc hết sức hết lòng vào cuối DVD này, nên không thể đủ thời gian hay sức khoẻ để làm được cuốn thứ 2.

Còn Tổng đạo diễn Trần Vi Mỹ người thực hiện liveshow “Hương Lan – Một đời sân khấu” thì cho biết, làm cuốn DVD này rất tốn kém, mất nhiều thời gian vì “Chị Lan quá kỹ tính cũng như cầu toàn”, chưa kể hai người ở khoảng cách xa nên cứ phải bay đi bay về mỗi khi hội ý hoặc biên tập, chỉnh sửa để cuốn DVD này được hoàn thiện. Anh cũng dành lời ngưỡng mộ cho thần tượng từ thuở thơ bé của mình, rằng dù “Chị Hai Lan đã cao tuổi nhưng rất chịu khó cập nhật “trend” cũng như công nghệ trong quá trình làm việc”, nên anh rất nể phục sức làm việc cũng như tâm huyết của danh ca Hương Lan cho sản phẩm để đời của mình.

DVD “Hương Lan – Một đời sân khấu” được phát hành đã giải toả cơn khát cho fan của danh ca Hương Lan trên toàn thế giới. Bởi, khi liveshow để đời này của nữ nghệ sĩ diễn ra, chỉ có khoảng hơn 2000 khán giả tại Việt Nam được xem biểu diễn trực tiếp trên sân khấu.

Với cộng đồng fan Việt đông đảo và cuồng nhiệt, thuộc mọi lứa tuổi ở khắp nơi tại hải ngoại, có thể nói, việc không được xem trực tiếp “Hương Lan – Một đời sân khấu” là điều vô cùng tiếc nuối, chính vì thế, họ đã liên tiếp “đòi nợ” Danh ca suốt gần 2 năm qua khi yêu cầu bà phát hành DVD này để giải toả “cơn khát”.

Là người cầu toàn nên sau gần 2 năm chuẩn bị kỹ càng, Danh ca Hương Lan cùng đạo diễn Trần Vi Mỹ cuối cùng đã chịu xuất bản DVD ý nghĩa này.

DVD “Hương Lan – Một đời sân khấu” có thời lượng khoảng 3 giờ đồng hồ, với hàng loạt các tác phẩm mà nữ danh ca đã “dốc ruột gan” thể hiện hết tất cả tinh hoa trong nghiệp hát của mình, từ vọng cổ – cải lương đến dân ca, tân nhạc, đồng thời hàng loạt các ca khúc được nhiều người mến mộ cũng được nữ nghệ sỹ thể hiện lại qua giọng hát năm tháng không phai mờ như “Em đi trên cỏ non”, “Còn thương rau đắng mọc sau hè”, “Chiếc áo bà ba”…” Cây đàn bỏ quên” …

Trong DVD này, khán giả cũng bắt gặp lại những gương mặt thân thương của Danh ca như NSND Ngọc Giàu, NSƯT Hoài Linh, NSƯT Trọng Phúc và các nghệ sỹ khách mời hàng đầu như Chí Tài, Ý Lan, Đàm Vĩnh Hưng, Quang Lê, Quang Linh, Đức Tuấn, Hương Thanh, Ngọc Linh, Hà Vân, Bích Thuỷ,…

DVD “Hương Lan – Một đời sân khấu” do đạo diễn Trần Vi Mỹ là tổng đạo diễn sân khấu, nhạc sĩ Đức Trí là giám đốc âm nhạc, soạn giả Hoàng Song Việt biên tập phần cổ nhạc. Đặc biệt, NSND Ngọc Giàu là cố vấn cho phần cải lương của chương trình.

PV