Năm 1999, danh hài Chí Tài về Việt Nam để hoạt động nghệ thuật cùng Hoài Linh để rồi sau đó anh tiếp tục được khán giả đón nhận. Hình ảnh anh phủ sóng tại các sân khấu kịch cũng như qua các gameshow "đình đám" như: Ơn giời! Cậu đây rồi, Danh hài đất Việt, Ca sĩ giấu mặt, Hội quán tiếu lâm, Kỳ tài thách đấu...

Thế nhưng, từ khi anh về Việt Nam hoạt động nghệ thuật thì vợ chồng anh phải mỗi người một ngả, Phương Loan vẫn ở lại Mỹ sinh sống.

Nhưng Chí Tài không dễ dàng thuyết phục được vợ yên tâm để anh về nước hoạt động, đặc biệt là khi danh hài này nổi tiếng “mê gái”. Vì thế, Phương Loan đưa ra quy luật, ở Việt Nam kiếm bao nhiêu tiền, Chí Tài phải gửi hết về Mỹ và chỉ giữ lại một ít để tiêu vặt. Bởi thế, dân trong nghề thường đùa vui Chí Tài rất keo kiệt, không bao giờ chiêu đãi mọi người. Hoài Linh thậm chí còn “miễn kim bài cho những ai ăn được cắt bạc của Chí Tài".

Vì vợ chồng Chí Tài luôn xa cách nhau nửa vòng trái đất nên nam danh hài bù đắp cho vợ bằng việc mỗi năm dành một tháng để du lịch khắp nơi trên thế giới để hâm nóng tình cảm. Còn Phương Loan, để giữ chồng khi anh một mình sống ở Việt Nam, chị đã treo ảnh mình khắp nơi trong căn hộ cao cấp của hai vợ chồng từ bàn trang điểm, tivi, cho đến lịch treo tường.

Năm 1999, Chí Tài từ Mỹ về Việt Nam để hoạt động nghệ thuật cùng Hoài Linh. Vốn là người kín tiếng, Chí Tài hiếm khi chia sẻ về chuyện riêng tư. Vì thế, rất nhiều người hâm mộ tò mò về cuộc sống xa vợ, một thân một mình ở Việt Nam suốt gần 20 năm của nam danh hài. Hiện nay, Chí Tài đang sống tại một căn hộ cao cấp tại quận Phú Nhuận. Căn nhà không hoành tráng nhưng rất ngăn nắp và tiện nghi.

Chí Tài đang sống tại một căn hộ cao cấp tại quận Phú Nhuận. Căn nhà không 'hoành tráng' nhưng rất ngăn nắp và tiện nghi.

Một điều đặc biệt là ảnh của vợ nam danh hài - ca sĩ Phương Loan được trưng ở khắp phòng, từ bàn trang điểm, tivi, cho đến lịch treo tường.

Anh hài hước tâm sự: Vợ tôi treo đó, để đánh dấu chủ quyền. Tôi may mắn vì cưới được một người vợ chăm chỉ, biết thông cảm và thấu hiểu chồng, công thêm sự tin tưởng tôi gây dựng với cô ấy nữa. Điều đó quan trọng lắm.

Như người ta thường nói: “Đằng sau người đàn ông thành công luôn có bóng dáng một người phụ nữ’, và đằng sau sự nổi tiếng của danh hài Chí Tài không thể không kể đến người vợ hiền đã hỗ trợ anh trên bước đường nghệ thuật.

Hình ảnh vợ anh hiện diện khắp nơi trong nhà, từ phòng khách đến phòng ngủ, nhà bếp.

Hiện tại, dù tổ ấm của Chí Tài và Phương Loan vẫn thiếu đi tiếng cười trẻ con nhưng cặp đôi vẫn luôn hạnh phúc và dành cho nhau tình cảm vẹn nguyên như thuở ban đầu.

Chí Tài thường tự nấu bữa sáng để kịp giờ uống thuốc và tập thể dục. Anh cho biết ở độ tuổi gần 60 nếu không chăm chỉ luyện tập sẽ khó lòng giữ được phong độ trên sân khấu lẫn ngoài đời.

CThiếu bàn tay chăm sóc thường xuyên của vợ nhưng Chí Tài vẫn giữ nhà cửa gọn gàng, ngăn nắp.

Sống 1 mình, Chí Tài luôn phải tự nấu ăn và chăm chỉ tập thể dục để giữ gìn sức khỏe.

Phòng ngủ của Chí Tài có một vật dụng bất thường là... máy đếm tiền. Chí Tài cho hay, anh có sở thích cất tiền trong nhà và thỉnh thoảng đem ra cho vào máy đếm để được vui mắt, đã tai.

Khởi đầu ngày mới, nam danh hài thường tranh thủ lướt tin tức cũng như xem lịch làm việc.

Bàn ăn cũng là một nơi làm việc của Chí Tài.

Dù đầy đủ điều kiện, nhưng Chí Tài vẫn miệt mài làm việc.

PV (Theo Giadinh.net)