Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai vừa có quyết định điều động 53 cán bộ, chiến sĩ công tác tại Phòng Cảnh sát giao thông thuộc Công an tỉnh về công tác tại các huyện và TP. Long Khánh. Đây được cho là đợt điều động với số lượng cán bộ, chiến sĩ lớn nhất từ trước tới nay.

giam doc cong an dong nai dieu chuyen hon 50 csgt ve huyen, xa hinh 1
Đại tá Văn Quyết Thắng, Phó Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai khẳng định, việc điều chuyển cán bộ là hoạt động thường xuyên của ngành công an.

Theo đó, 53 cán bộ, chiến sĩ đang công tác tại Phòng Cảnh sát giao thông (Công an tỉnh Đồng Nai) được điều động về nhận nhiệm vụ ở các huyện Tân Phú, Cẩm Mỹ, Định Quán, Long Thành, Thống Nhất, Nhơn Trạch và TP. Long Khánh.

Nhiệm vụ cụ thể của các cán bộ, chiến sĩ này sẽ do lãnh đạo công an cấp huyện phân công, có thể về các xã, phường hoặc về các đội của công an cấp huyện.

Trước đó, Giám đốc Công an Đồng Nai cũng đã yêu cầu rà soát các tiêu chí như chuyên ngành đào tào, thâm niên công tác… để tinh gọn lực lượng, bố trí công tác phù hợp.

Tại cuộc họp báo của UBND tỉnh Đồng Nai mới đây, đại tá Văn Quyết Thắng, Phó Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai khẳng định, việc điều chuyển cán bộ là hoạt động thường xuyên của ngành công an. Mỗi cán bộ, chiến sĩ phải xác định vào ngành thì luôn sẵn sàng đi bất cứ nơi đâu, làm bất cứ việc gì theo phân công của tổ chức, đồng thời phải chấp hành theo mệnh lệnh, nếu không sẽ xử lý theo quy định.

Việc này cũng phù hợp với chủ trương của Bộ Công an là luân chuyển cán bộ chính quy về công an xã, phường, thị trấn. 

Thời gian gần đây, công an Đồng Nai nổi lên như một hiện tượng tiêu cực, khiến Giám đốc và nhiều cấp phó bị kỷ luật. Trong lực lượng cảnh sát giao thông, mới đây, tân Giám đốc Công an Đồng Nai Vũ Hồng Văn cũng đã tạm đình chỉ công tác 2 trung tá (là đội trưởng đội CSGT số 2 và đội phó đội CSGT số 1) để xác minh, điều tra vụ chiến sĩ CSGT tố bảo kê cho xe quá tải trên địa bàn.

PV