Chỉ sau 3 ngày, số người nhiễm virus corona trên du thuyền Diamond Princess đã tăng lên gấp 6 lần, từ 10 người lên 61 người.

Du thuyền Diamond Princess.

Du thuyền Diamond Princess đã biến thành trung tâm cách ly du khách.

Theo thông tin mới nhất từ Bộ Y tế Nhật Bản, kết quả xét nghiệm cho thấy đã có thêm 41 hành khách trên du thuyền Diamond Princess dương tính với virus corona.

Hôm qua, cơ quan y tế thông báo phát hiện thêm 10 người nhiễm virus “viêm phổi Vũ Hán”. Trước đó một ngày, 10 người đã được đưa đến bệnh viện để cách ly.

Như vậy, chỉ sau 3 ngày, số ca nhiễm virus corona trên du thuyền đã tăng gấp 6 lần, từ 10 lên 61 trường hợp.

Những trường hợp nhiễm mới sẽ được đưa đến các bệnh viện ở Tokyo, Saitama, Chiba, Shizuoka và Kanagawa.

Số ca nhiễm virus corona trên du thuyền bị cách ly ở Nhật Bản tăng gấp 6 lần - ảnh 1

Các hành khách bị cách ly trên du thuyền ở Nhật Bản. 

Trước đó, cơ quan y tế Nhật Bản đã lấy mẫu xét nghiệm của tổng cộng 273 người (bao gồm cả hành khách và thủy thủ đoàn) trong số 3.700 người hiện có mặt trên tàu, sau khi một cụ ông 80 tuổi xuống tàu hồi tháng trước ở Hồng Kông được chẩn đoán dương tính với virus corona.

Sau khi đến Nhật Bản hôm thứ Hai, du thuyền Diamond Princess được yêu cầu cách ly tại cảng Yokohama trong vòng 14 ngày để hạn chế nguy cơ lây nhiễm.

Hiện chưa rõ số người nhiễm virus corona trên du thuyền có tiếp tục tăng hay không. Bởi loại virus này có khả năng lây lan nhanh chóng từ người sang người, với thời gian ủ bệnh lên tới hai tuần.

Tính đến thời điểm hiện tại, số ca nhiễm virus corona tại Nhật Bản là 86 trường hợp.

PV