Đội bóng Tây Ban Nha Orlando Parrulo FS hào hứng sau khi ký hợp đồng với 2 tuyển thủ Việt Nam

Đội bóng Tây Ban Nha hào hứng sau khi ký hợp đồng với 2 tuyển thủ Việt Nam

Văn Vũ (số 11) và Đức Hòa (6) sắp sang TBN chơi bóng.

2 tuyển thủ Việt Nam sẽ có cơ hội được thi đấu ở hạng đấu cao nhất Tây Ban Nha và chạm trán với những đội bóng lừng danh tên như Barcelona hay A. Madrid.

Theo thông tin từ CLB Thái Sơn Nam, 2 cầu thủ Trần Văn Vũ và Phạm Đức Hòa sẽ khoác áo CLB futsal Tây Ban Nha O Parrulo FS trong thời gian tới. Futsal Việt Nam và futsal TBN những năm gần đây có mối quan hệ khá tốt. Chính vì thế, O Parrulo FS khá hào hứng khi là đội bóng đầu tiên ở xứ sở đấu bò có cầu thủ Việt Nam:

"Với mong muốn mở rộng tầm ảnh hưởng của CLB, O Parrulo FS đã ký một thỏa thuận với CLB Thái Sơn Nam. Thỏa thuận này mở đường cho các cầu thủ Việt Nam có cơ hội tập luyện và thi đấu trong môi trường futsal TBN. Đồng thời, O Parrulo FS cũng sẽ cung cấp cơ sở vật chất cho Thái Sơn Nam khi đội bóng này tập huấn tại TBN.

Đội bóng Tây Ban Nha hào hứng sau khi ký hợp đồng với 2 tuyển thủ Việt Nam - Ảnh 1.

Văn Vũ là đội trưởng ĐT futsal Việt Nam

Trần Văn Vũ và Phạm Đức Hòa, đội trưởng và đội phó của ĐT futsal Việt Nam, là những người đầu tiên được hưởng lợi nhờ sự hợp tác giữa 2 đội bóng. Cả 2 đều từng tham dự Futsal World Cup 2016 khi HLV Bruno Garcia còn dẫn dắt ĐT futsal Việt Nam. Hiện tại họ là những trụ cột của đội tuyển dưới thời HLV Miguel Rodrigo.

Thái Sơn Nam thống trị làng futsal Việt Nam suốt nhiều năm qua. Tại đấu trường châu lục, họ một lần giành ngôi á quân và 3 lần giành HCĐ ở giải Vô địch futsal các CLB châu Á.

2 tuyển thủ Việt Nam sẽ hội quân với O Parrulo FS vào tuần tới. Họ sẽ tập luyện và thi đấu ở TBN đến cuối tháng 12, trước khi trở về để cùng ĐT futsal Việt Nam chuẩn bị cho VCK futsal châu Á 2020".

Ngoài Văn Vũ và Đức Hòa, futsal Việt Nam cũng chứng kiến Minh Trí và Thái Huy sang Nhật Bản thi đấu. Những chuyến xuất ngoại sẽ giúp các tuyển thủ tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm thi đấu đỉnh cao nhằm phục vụ cho mục tiêu tiến sâu tại giải châu Á và giành vé đến Futsal World Cup 2020.

Tây Ban Nha là một trong những quốc gia hàng đầu thế giới ở bộ môn bóng đá Futsal. O Parrulo FS đang chơi ở hạng đấu cao nhất của futsal Tây Ban Nha. Đội bóng này hiện xếp thứ 7/16 trên BXH với 10 điểm sau 8 trận. Mùa giải này, O Parrulo FS từng gây bất ngờ khi buộc Barcelona phải rượt đuổi tỉ số. Barca chỉ có thể ấn định chiến thắng 6-4 vào phút cuối trận đấu nhờ quả phạt đền.

PV