Sau khi được Hội đồng bình chọn hỗ trợ để tìm ra những gương mặt xứng đáng nhất, kết quả Làn sóng xanh 2019 đã tìm ra chủ nhân của 10 hạng mục giải thưởng.

Có thể do nhiều ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên lễ trao giải năm nay sẽ không diễn ra nhưng kết quả lại khiến nhiều người kinh ngạc vì lần đầu tiên trong lịch sử có ca sĩ thắng hết 8 đề cử. 

 Hoàng Thùy Linh, Jack - những đại diện của âm nhạc Việt Nam nổi trội năm 2019. Hoàng Thùy Linh, Jack - những đại diện của âm nhạc Việt Nam nổi trội năm 2019.

Hoàng Thùy Linh - Chiếm trọn thành tích Làn sóng xanh với 8 giải thưởng 

Bất ngờ liên tiếp đến với người hâm mộ khi Hoàng Thùy Linh lại lập cú đúp giải thưởng trong kết quả lễ trao giải Làn sóng xanh 2019. Chẳng những thắng đậm mà đây còn là lần đầu tiên trong lịch sử Làn sóng xanh khi có một sản phẩm âm nhạc nhận 8 đề cử và chiến thắng toàn bộ các đề cử đó.

 
Để Mị nói cho mà nghe là ca khúc chiếm top năm nay.
Để Mị nói cho mà nghe là ca khúc chiếm top năm nay.

Ca khúc Để Mị nói cho mà nghe với sự kết hợp giữa Hoàng Thùy Linh, DTAP chính là sản phẩm ấn tượng nhất lễ trao giải năm nay khi chiếm trọn 8 hạng mục sau: Top 10 ca khúc được yêu thích nhất, Ca khúc của năm, Bài hát hiện tượng, Hòa âm phối khí (giải do các nhạc sĩ, nhà sản xuất âm nhạc bình chọn), MV của năm (đạo diễn Nhu Đặng), Nữ ca sĩ của năm, Sự kết hợp xuất sắc.

 
Hoàng Thùy Linh và nhóm DTAP vẫn xuất sắc giành giải thưởng.
Hoàng Thùy Linh và nhóm DTAP vẫn xuất sắc giành giải thưởng.

 
Hoàng Thùy Linh và DTAP thắng 8 giải Làn sóng xanh 2019
Hoàng Thùy Linh và DTAP thắng 8 giải Làn sóng xanh 2019

Không chỉ có Hoàng Thuỳ Linh mà toàn bộ ê-kíp hợp tác sản xuất ca khúc này đều có giải thưởng trong đề cử năm nay. Trong đó, ở hạng mục Hòa âm phối khí số phiếu bình chọn của Đi đu đưa đi  với 36.8% cũng vô cùng gần với chiến thắng.

 
"Để Mị nói cho mà nghe" tiếp tục thắng giải ca khúc của năm.
"Để Mị nói cho mà nghe" tiếp tục thắng giải ca khúc của năm.

Ra mắt vào tháng 6/2019, Để Mị nói cho mà nghe của Hoàng Thùy Linh đã tạo được một sức hút vô cùng lớn với giới trẻ khi kết hợp cả âm nhạc và văn học, mang giai điệu truyền thống kết hợp với EDM, không gò bó lại có những nét độc đáo riêng.

Những ca khúc ảnh hưởng nhất năm qua đều thắng giải lớn

Trong số những giải thưởng của Hoàng Thùy Linh thì 3 giải thưởng còn lại hoàn toàn xứng đáng cho những cố gắng và thành tích trong âm nhạc của các ca sĩ, rapper Việt

Cũng lần đầu tiên trong lịch sử Làn sóng xanh, hạng mục Nam ca sĩ của năm thuộc về một rapper và không ai khác ngoài Đen với những thành công vượt trội năm 2019 và loạt hit.

 
Phan Mạnh Quỳnh, Jack thắng giải nhạc phim và gương mặt mới.
Phan Mạnh Quỳnh, Jack thắng giải nhạc phim và gương mặt mới.

Trong đó, hạng mục Ca khúc nhạc phim được yêu thích nhất, ca khúc Có chàng trai viết lên cây của nhạc sĩ ca sĩ Phan Mạnh Quỳnh có tỷ lệ bình chọn cao nhất (65.9%), ca khúc này nhận được sự ủng hộ lớn sau một khoảng thời gian dài ra rạp cùng Mắt biếc.

 
Đen và Hoàng Thùy​ Linh thắng giải nam, nữ ca sĩ của năm.
Đen và Hoàng Thùy​ Linh thắng giải nam, nữ ca sĩ của năm.

Ở hạng mục Gương mặt mới xuất sắc, dù năm qua AMEE có nhiều thành tích xuất sắc nhưng vẫn không thể vượt qua Jack, ngoài ra anh chàng còn đạt giải thưởng Ca khúc được yêu thích trên radio với Sóng gió.

Kết quả lễ trao giải Làn sóng xanh khéo lại với những chiến thắng thuyết phục, tất cả các ca khúc nhận giải đều là những sản phẩm đã "làm mưa làm gió" thị trường âm nhạc trong thời gian qua, nhận được sự đánh giá cao của hội đồng chuyên môn.

Hoàng Thuỳ Linh - Nữ ca sĩ đột phá của năm qua với dòng nhạc dân gian

Không chỉ ôm trọn 8 giải thưởng tại Làn sóng xanh, Hoàng Thùy Linh còn thắng lớn ở nhiều lễ trao giải năm nay, nữ ca sĩ được xem là gương mặt đột phá nhất năm qua khi ra sản phẩm âm nhạc chăm chỉ và toàn hit.

Sau thành công của MV Để Mị nói cho mà nghe, Hoàng Thùy Linh ra mắt tiếp MV Tứ phủ và Duyên âm điều mang đến những thành công. Điều đặc biệt nhất trong các MV này chính là lại hình âm nhạc dân gian được tận dụng triệt để mang đến những giai điệu vừa quen thuộc nhưng cũng lạ tai, mang đến những cảm nhận khác nhau. Yếu tố văn học cũng được khai thác trong các MV của Hoàng Thùy Linh, mang đến màu sắc mới.

PV