Trong 5 bộ phim Việt ra rạp trong tháng 8 này, có 4 phim điện ảnh là Thưa mẹ con đi, Ngôi nhà bươm bướm, Cha ma, Anh thầy ngôi sao và 1 phim tài liệu Những cánh én đầu tiên do VN sản xuất sẽ công chiếu tại các rạp trên toàn quốc trong tháng 8 này, cạnh tranh cùng hơn 20 phim ngoại đa dạng thể loại từ hành động, kinh dị đến tình cảm khác, trong đó nổi bật có phần phim mới của bom tấn Fast & Furious.

Cảnh trong phim Thưa mẹ con đi, khởi chiếu ngày 16.8 /// Ảnh: Đoàn phim cung cấp

Cảnh trong phim Thưa mẹ con đi, khởi chiếu ngày 16.8

Những cánh én đầu tiên ra rạp từ ngày 9.8, là tác phẩm do nhóm sinh viên Đại học Duy Tân (Đà Nẵng) làm kỹ xảo, xoay quanh trận chiến năm 1965 giữa không quân VN và Mỹ. Ngày 4.4.1965, 4 máy bay VN phát hiện toán máy bay F-105 (biệt danh Thần Sấm) của Mỹ chuẩn bị đánh bom cầu Hàm Rồng (Thanh Hóa) để làm chậm quá trình tiếp vận cho miền Nam. Các phi công VN đã lên kế hoạch tác chiến với quân địch vốn lợi thế về kỹ thuật. Họ bất ngờ bay lên cao trước khi lao xuống công kích, bắn rơi 2 phi cơ Mỹ.

Poster phim Những cánh én đầu tiên

Thưa mẹ con đi do đạo diễn trẻ Trịnh Đình Lê Minh thực hiện, khởi chiếu ngày 16.8, xoay quanh mối quan hệ gia đình của hai chàng trai vốn yêu nhau từ Mỹ trước khi về VN thăm nhà. Phim có sự tham gia diễn xuất của Hồng Đào, Hồng Ánh, Lãnh Thanh, Gia Huy, Lê Thiện, Kiều Trinh, Thanh Tú...

Đạo diễn Bá Vũ trở lại với thể loại phim kinh dị trong tác phẩm mới Cha ma, chiếu từ 23.8. Phim có sự góp mặt của Đan Trường, Phương Anh Đào, Ngọc Duyên, bé Chiêu Nghi…

Poster phim Cha ma

Anh thầy ngôi sao nói về hoài bão, lý tưởng của những người trẻ do Đức Thịnh đạo diễn, với các diễn viên: Huyme, Miu Lê, Xuân Nghị...; và phim Ngôi nhà bươm bướm - đề tài đặc biệt về tình cảm gia đình, cha mẹ - con cái, có yếu tố LGBT của đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh, với diễn xuất của Thành Lộc, Quang Minh, Hồng Đào, Hoàng Yến Chibi, Liên Bỉnh Phát... sẽ cùng ra rạp vào ngày 30.8.

Poster phim Anh thầy ngôi sao và Ngôi nhà bươm bướm

PV