Hãng tin Reuters dẫn nguồn tin quan chức Mỹ giấu tên cho hay hiện chưa có thông tin về tình hình thương vong hay thiệt hại do vụ tấn công này.

Can cu don tru linh My tai mien Tay Iraq trung rocket hinh anh 1

Ít nhất 9 quả rocket đã bắn trúng căn cứ không quân Ain al-Asad. (Nguồn: DM)

Theo các nguồn tin an ninh, ít nhất 9 quả rocket đã bắn trúng một căn cứ không quân, nơi Mỹ và lực lượng liên quân đang đồn trú quân, ở miền Tây Iraq vào rạng sáng 8/1.

Hãng tin Reuters dẫn nguồn tin quan chức Mỹ giấu tên cho hay hiện chưa có thông tin về tình hình thương vong hay thiệt hại do vụ tấn công này.

Vụ tấn công căn cứ không quân Ain al-Asad diễn ra sau khi các lực lượng ủng hộ Iran tại Iraq tuyên bố sẽ tham gia phối hợp "phản ứng" với vụ tấn công bằng máy bay không người lái của Mỹ khiến Tướng Iran Qasem Soleimani và 1 chỉ huy hàng đầu của Iraq thiệt mạng tại Baghdad hồi tuần trước.

Liên quan đến vụ việc trên, kênh truyền hình PressTV viết trên Twitter rằng Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) xác nhận đã tấn công căn cứ không quân tại Iraq bằng "hàng chục tên lửa."

Thông tin trên được đăng tải không lâu sau khi các nguồn an ninh cho biết sáng 8/1, ít nhất 9 quả rocket đã đánh vào một căn cứ không quân của Iraq tại miền Tây nước này, nơi các lực lượng Mỹ và liên quân đồn trú.

Cuộc tấn công nhằm vào căn cứ không quân Ain al-Assad diễn ra sau khi các phe cánh thân Tehran tại Iraq tuyên bố sẽ cùng nhau "đáp trả" vụ Mỹ tấn công bằng máy bay không người lái tại Baghdad hồi tuần trước khiến Tướng Qasem Soleimani của Iran và nhân vật quân sự hàng đầu Iraq Abu Mahdi al-Muhandis thiệt mạng.

Trước đó, Ngoại trưởng Iran Javad Zarif tuyên bố việc Mỹ sát hại một tướng lĩnh hàng đầu Iran là hành động khủng bố và Iran sẽ đáp trả điều này một cách tương xứng. Ông Zarif cũng nhấn mạnh: "Đây là một hành vi gây hấn nhằm vào Iran và điều này đồng nghĩa với một cuộc tấn công có vũ trang vào Iran."

Tình hình Trung Đông hiện đang nóng hơn bao giờ hết. Hội đồng bảo an LHQ và các quốc gia có tiếng nói đang cố gắng hết khả năng của mình để can thiệp và xoa dịp cả Iran và Mỹ nhằm hạ nhiệt tình hình, tránh nguy cô xảy ra chiến tranh vùng vịnh 1 lần nữa.

PV