Nhìn đồng nghiệp như Tú Vi, Ngọc Lan... cưng nựng con, diễn viên Kha Ly chạnh lòng. Cưới Thanh Duy ba năm, cô chưa thể sinh em bé.

- Ba năm sau ngày cưới, vợ chồng chị từng trải qua khó khăn gì?

- Năm 2018, vợ chồng tôi lên kế hoạch có con thì tôi mắc u tuyến giáp. Các bác sĩ khuyến cáo tôi chưa nên mang thai vì trong quá trình điều trị phải tiêm nhiều kháng sinh. Tôi phải chờ một thời gian để sắp xếp lịch diễn mới phẫu thuật khối u. May mắn, u lành nên tôi không gây vất vả trong quá trình chữa bệnh.

Việc điều trị khiến tinh thần tôi xuống dốc rất nhiều. Ban đầu đi khám, nghe nói có nguy cơ u ác tính, tôi rất lo. Điều tôi lo nhất là sẽ ảnh hưởng đến khả năng làm mẹ. Sau khi khối u được cắt bỏ, tôi đã khỏi bệnh.

- Chồng chị - diễn viên Thanh Duy - sát cánh cùng chị như thế nào?

- Quá trình trị bệnh với tôi vất vả hơn nhiều nếu không có anh bên cạnh. Biết tôi tủi thân vì chưa thể sinh con, chồng thường xuyên động viên, an ủi. Anh khuyên tôi giảm cường độ làm việc lại để đảm bảo sức khỏe khi thấy tôi "chạy" show liên tiếp.  

Chồng tôi có những cách chăm sóc vợ rất riêng. Chẳng hạn, khi điều trị, tôi bị thêm chứng viêm amidan. Vừa nhắn tin than với chồng, anh lập tức chuyển khoản 20 triệu đồng chỉ để làm vợ vui. Số tiền không là bao, nhưng tôi vừa buồn cười lại vừa thương chồng vì cách anh quan tâm có phần ngây ngô, chân thật. 

Hoặc một lần, da tôi bị nhiễm độc từ mỹ phẩm, khuôn mặt nổi mụn dữ dội, không khác gì "dề cơm cháy". Đi lưu diễn ở nước ngoài, tôi bị khán giả bàn tán xôn xao. Thời gian đó, tôi khủng hoảng nặng nề, không dám ra ngoài. Tối đến, nằm bên chồng, nước mắt tôi chảy dài. Biết ý, chồng tôi bỏ hết việc để ở nhà an ủi vợ. Anh ôm tôi rồi nhỏ nhẹ: "Xấu vài tháng rồi sẽ đẹp như xưa, em đừng lo", "Em có xấu ra sao thì chồng vẫn thương mà"...