Sáng 31/10, Báo Sài Gòn Giải Phóng, đơn vị tổ chức giải thưởng Quả bóng Vàng Việt Nam đã tiến hành cuộc họp báo công bố kế hoạch tổ chức giải thưởng của năm 2019. Cũng như truyền thống, giải thưởng năm nay vẫn bao gồm các hạng mục: Quả bóng Vàng, Bạc, Đồng (nam, nữ); Quả bóng Vàng, Bạc, Đồng futsal nam; Cầu thủ trẻ xuất sắc (nam, nữ); Cầu thủ nước ngoài xuất sắc.

Mùa giải 2019 đã kết thúc ở các CLB V.League, hạng Nhất, Cúp QG, nhưng thực tế cuộc đua danh hiệu cá nhân ở Quả bóng Vàng đang tập trung vào vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á, đặc biệt cuộc đua tranh HCV môn bóng đá nam tại SEA Games 30 tại Philippines trong những ngày tới sẽ chính là “điểm nhấn” quyết định đến những danh hiệu cao nhất của các giải thưởng Quả bóng Vàng của nam và nữ, kể cả giải thưởng dành cho Cầu thủ nam và nữ xuất sắc nhất trong năm.

Các thành viên BTC giải thưởng trả lời báo chí. Ảnh: Quốc An

Các thành viên BTC giải thưởng trả lời báo chí. 

Nói thế, bởi ngoài sự xuất sắc ở các giải đấu trong nước, sự thể hiện trong các màu áo ĐTQG mới chính là điều kiện tiên quyết để các chuyên gia “chọn mặt gửi vàng” cho những lá phiếu của mình. Vì vậy, ngày 11/12 BTC mới bắt đầu gửi phiếu chọn đến các chuyên gia và phóng viên báo đài, đấy cũng là thời điểm trận chung kết môn bóng đá nam của SEA Games 2019 vừa kết thúc và ngày 26/12 là hạn chót để nhận lại các phiếu bầu chọn. Sau đó, gala trao giải dự kiến sẽ tiến hành vào ngày 13/2/2020 tại TP.HCM.

Các giải thưởng của mùa giải 2019 được giới thiệu tại cuộc hõp báo. Ảnh: Quốc An

Các giải thưởng của mùa giải 2019 được giới thiệu tại cuộc họp báo. 

Tại cuộc họp báo, các phóng viên đã nêu lên trường hợp của cầu thủ Văn Quyết, người vừa nhận án phạt nguội treo giò 2 trận (tương đương 1 thẻ đỏ) vì có cú vào bóng thô bạo với Đình Đồng (SLNA) ở vòng 24 V.League 2019. Tuy nhiên, BTC đã nêu trong điều lệ năm nay là những cầu thủ được đề cử không chịu án dài hạn của VFF, nên trường hợp của Văn Quyết nếu nằm trong danh sách bầu chọn vẫn có thể xem là hợp lệ, dù việc có bầu chọn anh hay không lại tuỳ vào các chuyên gia.

Ngay khi SEA Games 30 kết thúc, BTC giải thưởng Quả bóng Vàng sẽ tiến hành bầu chọn những danh hiệu cá nhân cao nhất của bóng đá Việt Nam trong năm 2019.

PV