NSND Hồng Vân cho biết, vì vé mùng 9 đã bán nên sân khấu sẽ diễn thêm suất mùng 9, sau đó tạm ngưng diễn.

Trên trang cá nhân, chị viết: "Trong lúc diễn nhìn xuống thấy gần như thấy tất cả khán giả yêu thương đều đeo khẩu trang. Mình không thể kiềm được nước mắt. Thương khán giả của mình không bút mực nào tả xiết. 

NSND Hồng Vân tâm sự: “Chúng ta hãy cùng chung tay vượt qua đại dịch này và mong mọi người đừng hoang mang, lo nghĩ nhiều. Vì như thế sẽ ảnh hưởng sức khoẻ. Virus corona sẽ không làm gì được nếu sức đề kháng của mình tốt".

ảnh 1

NSND Hồng Vân chia sẻ hình ảnh "khẩu trang tự chế" của các diễn viên sân khấu.

Vào dịp Tết Canh Tý 2020, sân khấu kịch Hồng Vân – Phú Nhuận diễn các vở như: Tám thần tài, Oan hồn truyện, 3-5-7, Ma nữ không chồng… cùng dàn diễn viên như: Tuấn Dũng, Lê Lộc, Tuấn Anh, Bùi Công Danh...

Còn sân khấu kịch Hồng Vân – Chợ Lớn diễn 2 vở: Bạch xà truyện và Ngẫm Kiều, với sự góp mặt của các tên tuổi: Minh Luân, "Ốc" Thanh Vân, Hòa Hiệp, Nam Cường, Hữu Tín, Thái Duy, Hoài Tân, Như Thùy... Đặc biệt,  vở Tám thần tài  từng rất hút khách vào năm trước thì năm nay vẫn tiếp tục thể hiện được sức nóng của mình với khán phòng không còn chỗ trống.

ảnh 2

Thông báo ngưng diễn từ ngày 3/2 đến 14/2 tại sân khấu kịch Hồng Vân.

Theo NSND Hồng Vân, trong dịp Tết này, các sân khấu do chị quản lý rất khả quan. Các suất đều bán hết vé và chị đã dự kiến sẽ diễn liên tục cho tới Lễ Tình nhân 14/2. Quyết định tạm đóng cửa sân khấu ảnh hưởng nhiều tới doanh thu và đời sống của các nghệ sĩ. Nhưng giữa đại dịch, việc quan trọng nhất vẫn là sức khoẻ nên các nghệ sĩ và ê kíp hậu đài đều ủng hộ chị.

Cùng sân khấu kịch Hồng Vân, sân khấu cải lương Chí Linh – Vân Hà (TP.HCM) đã quyết định hủy suất diễn vào tối mùng 8 Tết, mặc dù vé của suất diễn đã được bán rộng rãi. Trên trang facebook của sân khấu Chí Linh – Vân Hà đã đăng tải thông tin cáo lỗi: “Sân khấu Chí Linh -Vân Hà xin cáo lỗi cùng quý khán giả thân thương. Vì đại dịch corona, vì sức khỏe cộng đồng, sân khấu Chí Linh - Vân Hà sẽ tạm ngưng diễn vở "Ngũ Hổ Bình Tây". Vở diễn sẽ trở lại vào một ngày gần nhất khi được phép”.

Trong tình hình virus corona đang ngày càng lan rộng và diễn biến phức tạp ở nhiều địa phương trên cả nước, NSƯT Trịnh Kim Chi đã quyết định tạm đóng cửa sân khấu tại Q.6, TPHCM.

Sau Hồng Vân, thêm một nghệ sĩ Việt dính 'vận đen' vì virus corona 1

Sân khấu tại Q.6 của NS Trịnh Kim Chi tạm thời phải đóng cửa.

Cụ thể tối ngày 2/2, NS Trịnh Kim Chi cho hay vì lo lắng cho sức khỏe các học viên và các khán giả nên đã quyết định hoãn lịch diễn.

"Trong hoàn cảnh dịch viêm phổi cấp do virus corona đang lan rộng, các cơ quan chức năng đã ra quyết định không tổ chức lễ hội. Khán giả hạn chế tụ tập, đến những nơi đông người. Tôi cũng lo cho sức khỏe của mọi người nên phải dừng sân khấu trong thời gian tới", cựu Á hậu chia sẻ trên Tri thức trực tuyến.

Sau Hồng Vân, thêm một nghệ sĩ Việt dính 'vận đen' vì virus corona 2

NSƯT Trịnh Kim Chi. Ảnh: Internet

Cũng theo chia sẻ của cô, các học viên của sân khấu kịch sẽ được nghỉ đến cuối tháng 2.

Ngoài Bắc, Nhà hát Tuồng Việt Nam cũng đã ra thông cáo chính thức ngừng các buổi biểu diễn phục vụ khách du lịch trong nước và quốc tế tại rạp Hồng Hà từ ngày 2/2 đến ngày 9/2. 

PV (Tổng hợp)