Những ngày qua, ca sĩ Noo Phước Thịnh liên tục thể hiện sự bức xúc trên trang cá nhân trước hành động đoàn phim Ngôi nhà bươm bướm sử dụng trái phép ca khúc Mãi mãi bên nhau của anh. Trong một diễn biến mới nhất, Noo Phước Thịnh cho biết đã làm việc với luật sư, yêu cầu nhà sản xuất phim bồi thường 500 triệu đồng.

Tối 3/9, đoàn phim đã có phản hồi với báo chí về vụ việc. Phía nhà sản xuất cho hay đã chủ động liên hệ với người đại diện của ca sĩ Noo Phước Thịnh - quản lý Lê Tuấn Khanh - ngay sau khi đọc được những bức xúc của nghệ sĩ trên trang cá nhân.

Noo Phuoc Thinh doi boi thuong 500 trieu, NSX noi gi? hinh anh 1
Dòng trạng thái bức xúc của Noo Phước Thịnh.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Đại diện nhà sản xuất phim cho biết: "Ngày 1/9, sau khi nhận được e-mail hẹn gặp từ phía NSX phim, quản lý ca sĩ Noo Phước Thịnh phúc đáp rằng sẽ có Luật sư đại diện chủ động liên hệ với chúng tôi sau ngày nghỉ lễ, tức ngày 3/9 để làm việc chính thức về vấn đề bản quyền.

Tuy nhiên, vào ngày 1/9, phía nghệ sĩ Noo Phước Thịnh đã đăng tải trạng thái trên trang cá nhân, đề cập thông tin nhà sản xuất 'vứt đó một lời xin lỗi rồi xem như không có chuyện gì xảy ra'. Chúng tôi khẳng định không làm ngơ trước những bức xúc của nghệ sĩ cũng như sai phạm của mình. Chúng tôi đã xin hẹn gặp trực tiếp ê-kíp của Noo Phước Thịnh với mong muốn hợp tác giải quyết trong thời gian sớm nhất và đã được chính đại diện của ca sĩ Noo Phước Thịnh trả lời về thời gian trao đổi".

Đại diện NSX cho biết thêm đã hẹn gặp thành công với ê-kíp của ca sĩ Thu Minh (nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong đại diện). Và cả hai bên đang tiến hành các bước thỏa thuận tiếp theo. 

Noo Phuoc Thinh doi boi thuong 500 trieu, NSX noi gi? hinh anh 2
Ngôi nhà bươm bướm có sự tham gia của dàn sao như nghệ sĩ Thành Lộc, Hồng Đào, Quang Minh...

NSX phim Ngôi nhà bươm bướm khẳng định luôn ý thức tôn trọng bản quyền, bằng chứng là có liên hệ mua tác quyền về quyền sáng tác ngay trong năm 2018 theo Hợp đồng ký với Trung tâm bảo vệ tác quyền âm nhạc Việt Nam trước khi bấm máy ghi hình.

Vào 29/8, ngay khi phát hiện có vi phạm về bản quyền, phía NSX đã công khai nhận lỗi trước truyền thông và liên hệ với các ca sĩ. Đại diện NSX cho hay đã chỉnh sửa bản phim, bỏ phần vocal của ca sĩ Noo Phước Thịnh, Thu Minh cũng như thay đổi thông tin ở phần credit.

PV