Trong ngày hôm nay, Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) đã tổ chức họp và đưa ra thông báo bổ nhiệm chính thức ông Trần Quốc Tuấn - Phó Chủ tịch VFF, nắm giữ vị trí Chủ tịch Ủy ban thi đấu AFC. Đây là thành công rực rỡ của cá nhân ông Trần Quốc Tuấn và cả VFF.

pho chu tich vff tran quoc tuan giup viet nam tao nen lich su chau a hinh anh 1

Ông Trần Quốc Tuấn làm Chủ tịch Ủy ban thi đấu AFC.

Đây là lần đầu tiên trong lịch sử, bóng đá Việt Nam có một đại diện được đảm nhiệm vị trí cao nhất trong Ủy ban thi đấu AFC. Đây được coi là cơ quan quan trọng và có tầm ảnh hưởng đến toàn bộ chiến lược phát triển của bóng đá châu Á. Đây cũng chính là cơ hội không nhỏ để bóng đá Việt Nam chiếm những ưu thế nhất định trong các kỳ tranh tài tại Asean, Asiat, Olympic và vòng loại Worldcup.

Ngay sau khi chính thức đảm nhận chức vụ mới, ông Trần Quốc Tuấn đã nhận được thư chúc mừng từ Chủ tịch AFC Sheikh Salman bin Ebrahim Al Khalifa. Bên cạnh đó, người đứng đầu bóng đá châu Á còn tin tưởng vào sự đóng góp của Phó chủ tịch VFF trong thời gian tới.

Sau khi nhậm chức, ông Trần Quốc Tuấn cũng bày tỏ vui mừng: "Đây là vinh dự không chỉ của cá nhân tôi mà là của bóng đá Việt Nam trước những thành tích đáng tự hào trong thời gian qua. Nhiệm vụ sắp tới đối với tôi sẽ là thử thách rất lớn vì Ủy ban thi đấu là một trong những Ủy ban quan trọng nhất của AFC và có nhiều thách thức, áp lực trong điều hành công việc.

Bản thân tôi sẽ phải tiếp tục nỗ lực và cố gắng hơn nữa để hoàn thành nhiệm vụ, đáp lại sự tín nhiệm của AFC cũng như của Ngài Chủ tịch AFC Sheikh Salman bin Ebrahim Al Khalifa".

Thanh Hùng