Sáng nay 14/1, Tòa án nhân dân quận Cầu Giấy xét xử sơ thẩm ba bị cáo trong vụ bỏ quên học sinh lớp 1 trường Gateway trên xe đưa đón. Các bị cáo gồm Nguyễn Thị Bích Thủy (29 tuổi, giáo viên chủ nhiệm lớp 1 Tokyo) bị truy tố tội Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng; tài xế Doãn Quý Phiến (53 tuổi) và nhân viên giám sát trên xe Nguyễn Bích Quy (55 tuổi) cùng bị truy tố về tội Vô ý làm chết người.

Bà Nguyễn Bích Quy (bịt mặt) cùng luật sư đến phiê tòa.

Hội đồng xét xử do thẩm phán Nguyễn Quốc Tuấn làm chủ tọa. Tham dự phiên tòa có đại diện trường Gateway và đại diện Công ty TNHH vận tải và du lịch Ngân Hà. Ngoài ra, HĐXX cũng triệu tập hai giám định viên của Viện Khoa học hình sự Bộ Công an và 25 người làm chứng.

Người thân của nạn nhân, bé Lê Hoàng Long (6 tuổi, học sinh lớp 1 Tokyo) có mặt từ sớm. Bị cáo Nguyễn Bích Quy bịt khẩu trang đến tòa cùng luật sư.

Phiên xử bắt đầu lúc 8h. Bà Nguyễn Bích Quy tiếp tục được luật sư Nguyễn Thành Sơn và Lê Minh Sơn bào chữa. Trước đó, bà Quy từ chối quyền được bào chữa.

Anh Lê Văn Sơn (thứ hai từ phải sang), đại diện gia đình nạn nhân, trao đổi với luật sư trước phiên tòa. Ảnh: Nguyễn Ngoan.

Anh Lê Văn Sơn (thứ hai từ phải sang), bố bé Lê Hoàng Long, đại diện gia đình nạn nhân, trao đổi với luật sư trước phiên tòa.

Theo cáo trạng, sáng 6/8/2019, tài xế Phiến điều khiển ôtô cùng bà Quy đi đón bé Long và 12 học sinh khác. Tới cổng trường, bà Quy đưa các bé xuống xe, sau đó không kiểm tra mà đóng cửa xe và đi vào trường, dẫn đến việc bé Long bị bỏ quên. Tài xế Phiến không kiểm tra xe mà điều khiển phương tiện về bãi đỗ.

Chiều cùng ngày, tài xế Phiến lái ôtô trở lại trường để đón các cháu và cũng không kiểm tra trong xe. Khi xe đến cổng trường, bà Quy mở cửa thì phát hiện bé Long nằm dưới sàn. Nạn nhân được đưa tới Bệnh viện E cấp cứu nhưng đã tử vong.

Biết cháu Long vắng mặt không lý do, giáo viên chủ nhiệm Nguyễn Thị Bích Thủy không liên lạc với gia đình và còn cập nhật sai thông tin của cháu Long lên hệ thống điểm danh.

Viện kiểm sát nhân dân quận Cầu Giấy xác định bị can Doãn Quý Phiến và Nguyễn Bích Quy do cẩu thả trong việc kiểm tra, quản lý học sinh dẫn đến việc bé Lê Hoàng Long tử vong do bị bỏ quên trên xe từ 7h23 đến 16h15. Bị can Nguyễn Thị Bích Thủy là giáo viên chủ nhiệm nhưng thiếu trách nhiệm trong việc quản lý học sinh, biết học sinh vắng mặt không lý do mà không thông báo cho gia đình.

Phiên xử diễn ra trong không gian hẹp nên các phóng viên được yêu cầu theo dõi diễn biến qua màn hình tivi.

Phiên xử diễn ra trong không gian hẹp nên các phóng viên được yêu cầu theo dõi diễn biến qua màn hình tivi. Chúng tôi sẽ cập nhật kết quả vụ xét xử này đến bạn đọc trong các bài viết sau.

PV