Sáng 22-10, tất cả các chi nhánh của chuỗi thương hiệu Món Huế, Phở Hùng của Công ty TNHH Nhà hàng Món Huế tại TP.HCM và Hà Nội đều đã đóng cửa và treo biển trả mặt bằng hoặc tạm ngưng để sửa chữa. Ghi nhận tại cửa hàng Món Huế nằm trên Quốc lộ 50 (P.6, Q.8, TPHCM), một người dân ở đây cho biết địa điểm này đã đóng cửa, ngừng kinh doanh từ 3 ngày nay. Trên cửa kính, một mảnh giấy nghi “Nhà hàng tạm nghỉ” được viết vội dán ở cửa.

Chuỗi nhà hàng Món Huế, Phở Hùng đồng loạt đóng cửa

Trong khi đó, các địa điểm khác tại góc đường Nguyễn Cảnh Chân – Trần Hưng Đạo (Q.1) hay trên đường Nguyễn Văn Cừ (Q.5, TP.HCM) đã được trả mặt bằng từ cả tuần nay và đang được chủ nhà cho thợ sửa chữa lại để cho thuê tiếp. Một nam thanh niên cho biết nghe nói chủ nhà hàng Món Huế đổ nợ, không trả được tiền thuê nhà nên bị lấy lại mặt bằng.

Trước đó, rất nhiều nhà cung cấp nguyên liệu cho chuỗi nhà hàng cho biết mình là một trong những nhà cung cấp nguyên liệu cho chuỗi nhà hàng Món Huế, Phở Hùng… Theo những người này, do chủ chuỗi nhà hàng này chỉ thanh toán tiền nguyên liệu gối đầu nên đến nay còn nợ của những nhà cung cấp số tiền lên tới hàng chục tỷ đồng.

Nhà cung cấp tố chủ nhà hàng Món Huế, Phở Hùng chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng tiền nguyên liệu...

... và nợ lương nhân viên.

Theo thông tin mà một nhà cung cấp nguyên liệu cho biết thì trong 16 đơn vị cung cấp nguyên liệu đang bị nợ tiền, người  ít cũng 60 triệu đồng, người nhiều lên tới gần 3 tỷ đồng. Tổng số tiền bị nợ khoảng hơn 20 tỷ, đây mới chỉ là những người mà người này biết.

“Khi chúng tôi gọi điện cho những người có trách nhiệm, không ai bắt máy, văn phòng thì toàn bộ nhân viên nghỉ hết, các chi nhánh Món Huế cũng đóng cửa không hoạt động. Hiện công ty có dấu hiệu lợi dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản rồi bỏ trốn. Chúng tôi mong cơ quan chức năng sớm vào cuộc”, một nhà cung cấp viết trên trang cá nhân của mình.

Mặt bằng ở góc đường Nguyễn Cảnh Chân - Trần Hưng Đạo (Q.1) đã được chủ lấy lại 

PV đã tìm tới địa chỉ 302-304 Võ Văn Kiệt (P. Cô Giang, Q.1, TPHCM) là nơi Công ty TNHH chế biến thực phẩm Huy Việt Nam (Công ty mẹ của Công ty TNHH Nhà hàng Món Huế) nhưng nơi đây cũng chỉ còn lèo tèo vài nhân viên bảo vệ. Tất cả các nhân viên kế toán, quản lý, hành chính... đều đã nghỉ việc hoặc có mặt để thu dọn một số tài sản, văn phòng phẩm... Một số nhân viên của công ty cho biết họ cũng đến liên hệ mong nhận được tiền lương của mình nhưng sớm phải thất vọng. Một số người cho biết họ bị nợ lương suốt 2 tháng nay chưa được nhận.

Trụ sở Công ty TNHH chế biến thực phẩm Huy Việt Nam cũng vắng tanh

Trước đó, chia sẻ với báo giới chủ tòa nhà văn phòng 9 tầng này cũng cho biết đã đòi lại mặt bằng do Công ty TNHH chế biến thực phẩm Huy Việt Nam không thanh toán tiền thuê nhà trong nhiều tháng nay.

Được biết Công ty TNHH chế biến thực phẩm Huy Việt Nam là doanh nghiệp chuyên về chuỗi nhà hàng với các thương hiệu như Món Huế, Phở Hùng, Cơm Thố Cháy, Iki Sushi, House of Phở và Great Bánh Mì. Trong đó 3 thương hiệu chính gồm Món Huế (ẩm thức Huế, miền Trung), phở ông Hùng (miền Bắc) và Cơm Express (miền Nam).

PV