Sau khi chương trình 'Táo quân' tuyên bố dừng sản xuất, thông tin 'Táo quân vi hành' sẽ thay thế phát sóng đã thu hút nhiều sự quan tâm của khán giả.

Dàn nghệ sĩ tham gia "Táo quân vi hành" đều là những gương mặt quen thuộc trong chương trình "Táo Quân" suốt 16 năm qua. Thế nhưng, kịch bản của "Táo quân vi hành" sẽ không có các buổi chầu báo hay màn phản ánh vấn đề kinh tế - chính trị - xã hội.

Chương trình sẽ tập trung tái hiện những khía cạnh về cuộc sống người Việt xa xứ. Được biết, "Táo quân vi hành" sẽ chiếu vào ngày 23 tháng Chạp thay vì đêm giao thừa truyền thống như mọi năm.

Táo quân,táo quân vi hành,gặp nhau cuối năm

'Táo quân vi hành' sẽ thay thế 'Táo quân' nhưng không chiếu vào đêm 30 Tết

Chia sẻ về chương trình, đạo diễn Đỗ Thanh Hải - Giám đốc Trung tâm Sản xuất phim truyền hình (VFC) cho biết: "Đây là một chương trình chúng tôi phối hợp thực hiện với cộng đồng người Việt ở châu Âu. Nó sẽ không đề cập đến những vấn đề xã hội như những gì khán giả đã quen thuộc nhiều năm qua mà sẽ là câu chuyện của các Táo, Ngọc Hoàng, Nam Tào - Bắc Đẩu đi vi hành tại châu Âu”.

Táo quân,táo quân vi hành,gặp nhau cuối năm

Hình ảnh dàn nghệ sĩ tập luyện cho "Táo quân vi hành"

Được biết hầu hết các nghệ sĩ đã tham gia chương trình Táo quân các năm trước đây đều sẽ góp mặt, ngoài ra chương trình còn có sự hiện diện của rất nhiều gương mặt "ăn khánh" trong những năm gần đây, cho nên độ hoành tráng củng không thua gì chương trình Táo quân.

Trước thông tin này, khán giả chia thành nhiều luồng ý kiến khác nhau. Bên cạnh sự mong chờ, nhiều người vẫn không khỏi luyến tiếc về "Táo Quân". Sau khi biểu diễn phục vụ cộng đồng người Việt tại Praha (Séc), chương trình sẽ được phát sóng lại vào ngày 23 tháng Chạp.

PV