Cổng thông tin điện tử Bộ Công thương cho biết năng lực cung ứng khẩu trang của Vinatex cho thị trường dự kiến từ 300.000 – 400.000 sản phẩm/ngày với giá bán 7.000 đồng/chiếc.

Ông Lê Tiến Trường, TGĐ Vinatex cho biết ngay từ ngày đầu tiên có thông tin về dịch do virus corona, phía Vinatex đã nghiên cứu sản xuất vải dệt kim kháng khuẩn và vải không dệt có kháng khuẩn nhằm phục vụ việc sản xuất khẩu trang.

Theo ông, khẩu trang là mặt hàng mới, do vậy trong hai ngày vừa qua các doanh nghiệp đã tổ chức sắp xếp dây chuyền công nghệ để có thể may ra được sản phẩm khẩu trang  nhằm phục vụ tốt nhất yêu cầu phòng chống dịch theo tinh thần chỉ đạo chung của Chính phủ.

Sản phẩm khẩu trang của đơn vị sản xuất bằng vải dệt kim có 2 lớp, trong đó có một lớp kháng khuẩn, tái sử dụng khoảng 30 lần giặt, giá bán lẻ sản phẩm là 7.000 đồng/chiếc.

Đại diện Vinatex khẳng định đến thời điểm hiện tại, ngành đã sản xuất được vải dệt kim kháng khuẩn với quy mô từ 300.000-400.000 sản phẩm/ngày, riêng vải không dệt để sản xuất khẩu trang sử dụng một lần của Công ty may Đồng Nai cũng đủ để đáp ứng nhu cầu thị trường.

Ngoài ra, Tập đoàn yêu cầu may ở địa phương nào thì cung ứng ngay tại địa phương đấy, tức là dùng mạng lưới doanh nghiệp dệt may phủ kín cả nước để tạo ra các điểm sản xuất và cung ứng khẩu trang tại chỗ.

"Một số doanh nghiệp trong Tập đoàn Dệt may Việt Nam đã sẵn sàng sản xuất và cung cấp khẩu trang với giá tương đương chi phí sản xuất, không lấy lãi để tránh tình trạng bị thổi giá khi thị trường khan hiếm," ông Trường cho biết thêm.

Ông Trường cũng cho biết thêm trong 10 ngày tới, Tập đoàn và các doanh nghiệp thành viên như May 10, Hanosimex, Tổng Công ty May Hưng Yên, Tổng công ty Dệt May Hòa Thọ, Dệt May Huế, May Đồng Nai… sẽ cấp phát miễn phí cho người lao động và nhân dân 500.000 chiếc khẩu trang miễn phí tại một số điểm trên địa bàn Hà Nội và các tỉnh, thành phố nơi có nhà máy, doanh nghiệp sản xuất.

PV