HLV Park Hang Seo tung vào sân đội hình gần như mạnh nhất trước một U22 Lào được đánh giá thấp hơn U22 Việt Nam rất nhiều về đẳng cấp, con người.

Sự có mặt của Hùng Dũng, Quang Hải, Tiến Linh hay Đoàn Văn Hậu thực sự mang đến cho U22 Việt Nam một luồng gió mới. Ngay sau tiếng còi khai cuộc, đẳng cấp của những cầu thủ này nhanh chóng giúp đội nhà lấn lướt đồng thời không cho U22 Lào bất kỳ cơ hội nào phản kháng.

U22 Việt Nam đại thắng Lào: Hạt sạn trong bữa tiệc đẳng cấp
U22 Việt Nam đã giành chiến thắng một cách đầy thuyết phục trước U22 Lào

Cầm được bóng, tấn công mạch lạc và đa dạng đã giúp U22 Việt Nam có được 6 bàn thắng vào lưới U22 Lào một cách vô cùng dễ dàng, bất chấp đội bóng áo trắng luôn tập trung với số đông phần sân nhà, cũng như trước cầu môn.

Không chỉ tỏ ra hiệu quả hơn trong các đợt tấn công so với trận đầu ra quân thắng U22 Brunei 6-0, lối chơi pressing mạnh mẽ, hiệu quả mà U22 Việt Nam thể hiện cũng là rất thuyết phục để rồi như đã nói U22 Lào gần như chỉ có thể cố gắng hạn chế bàn thua mà thôi.

Trận thắng của U22 Việt Nam càng thuyết phục hơn, đồng thời khiến giới chuyên môn hài lòng ở chỗ dù HLV Park Hang Seo liên tục thay đổi sơ đồ chiến thuật, hay tráo vị trí ở từng thời điểm cho một số cầu thủ trụ cột... nhưng mọi thứ vẫn được vận hành một cách tương đối trơn tru.

Tận dụng tốt cơ hội ghi bàn, có 3 điểm, đồng thời phần lớn các cầu thủ trên sân thích nghi nhanh được với những thay đổi dồn dập từ chiến lược gia người Hàn Quốc rõ ràng chiến thắng trước Lào là vô cùng thuyết phục.

Bàn thua mà thủ thành Văn Toản phải nhận đương nhiên không khiến U22 Việt Nam thất thế trong cuộc đua hiệu số bàn thắng – bại (trong trường hợp cần) so với Thái Lan, Indonesia... nhưng nó lại nói lên một điều rằng, U22 Việt Nam vẫn chưa ổn.

U22 Việt Nam đại thắng Lào: Hạt sạn trong bữa tiệc đẳng cấp
Rất tiếc chúng ta lại để cho U22 Lào ghi được 1 bàn thắng.

Bàn thua ở phút thứ 60 tuy rủi mà hóa ra may, vì chúng ta sẽ có 1 bài học rất bổ ích trong việc phòng ngự, kèm người và chống bóng bổng. Hy vọng các cầu thủ ở hàng phòng ngự tuyển U22 Việt Nam cũng như thầy Park sẽ rút ra được nhiều điều cho các trận đấu tiếp theo.

Ở hai trận đấu cùng bảng còn lại, U22 Thái Lan đã có 1 buổi "trút giận" vào U22 Brunei với 7 bàn thắng và nhen nhóm hy vọng trở lại cuộc đua giành suất vào bán kết.

U22 Indonesia đã thể hiện một lối đá cực kỳ khó chịu và hiệu quả khi tiếp tục gài bẫy, và U22 Singapore cũng giống như U22 Thái Lan trước đó, đã mắc bẫy với 2 pha phản công chớp nhoáng, hiệu quả. Tỷ số 2-0 giúp Indonesia tiếp tục bám đuổi U22 Việ Nam trên bảng xếp hạng, đồng thời đẩy U22 Singapore đến nguy cơ bị loại ngay từ vòng bảng.

U22 Indonesia có trận thắng thứ 2 trước U22 Singapore

Cục diện bảng B sau lượt trận thứ 2 như sau: U22 Việt Nam dẫn đầu bảng với 6 điểm, U22 Indonesia tiếp theo (bằng điểm nhưng kém hiệu số bàn thắng), U22 Thái Lan được 3 điểm xếp thứ 3, U22 Singapore và U22 Lào lần lượt xếp thứ 4 và 5 với 1 điểm, U22 Brunei xếp cuối với 2 trận toàn thua.

PV