Giữa lúc khẩu trang y tế bị thổi giá lên đến cả trăm ngàn một hộp thì ở TP.HCM nhiều nhà thuốc không chỉ giữ nguyên giá gốc mà còn phát miễn phí. Nhiều bạn trẻ cũng ra tận đường để tặng khẩu trang y tế cho người dân.

Đang phát miễn phí hàng trăm ngàn khẩu trang y tế tại TP.HCM - Ảnh 1.

Người dân tươi cười khi nhận khẩu trang miễn phí

Đọc tin tức về dịch viêm phổi cấp do virus corona gây ra, rất nhiều người đã không khỏi lo lắng nên tức tốc đi mua khẩu trang. Tuy nhiên, nhiều nhà thuốc, thậm chí tại chợ thuốc tây sỉ ở Tô Hiến Thành, Q.10 vẫn không mua được đúng loại.

Trong hoàn cảnh đó, rất nhiều Mạnh Thường Quân đã quyết tâm mua khẩu trang và phát miễn phí cho người dân. Tại địa chỉ 253A Hoàng Sa (quận 1, TP.HCM), dù 9h mới bắt đầu phát khẩu trang miễn phí nhưng ngay từ sớm nhiều người đã tập trung địa điểm, xếp hàng ngăn ngắn, không tranh giành lẫn nhau.

Theo thông tin chia sẻ, địa chỉ này sẽ phát 5.000 khẩu trang y tế 4 lớp miễn phí. Khẩu trang được đặt làm tại xưởng theo tiêu chuẩn y tế. Khi nhập về các nhân viên sẽ phân chia ra từng túi nhỏ chứa 5-10 cái để phát cho người dân. Hai tuần sau lúc hàng về thêm sẽ phát tiếp 50.000 cái nữa. Thời gian phát từ 9h sáng tới 7h tối.

Ở nhiều nơi khác, nhiều người dân và bạn trẻ cũng đang ra đường phát khẩu trang miễn phí cho người dân. Trong đó các khu vực ngã tư, hồ con rùa, bến xe, bệnh viện... được lựa chọn là địa điểm phát khẩu trang miễn phí vì đông người qua lại.

Các quận ở TP.HCM xuất hiện việc phát khẩu trang miễn phí gồm Q.1, Q.3, Q.7, quận Bình Thạnh, quận Gò Vấp, huyện Nhà Bè...

Hiện tại, hệ thống Nhà Thuốc Việt cho biết sẽ hỗ trợ cộng đồng bằng cách phát tặng khẩu trang y tế cao cấp 4 lớp Đồng Tiến đến người dân tại khu vực TP.HCM với số lượng 25.000 cái ở các chi nhánh của nhà thuốc ở quận 3, 11, Gò Vấp đến hết ngày 15-02-2020 hoặc có thể kết thúc sớm hơn trong trường hợp hết số lượng khẩu trang tặng.

Quán S.Tix Coffee ở Quận 10 cũng có cử chỉ nhân văn giữa lúc virus corona đang hoành hành và khẩu trang bị đẩy giá khi có điểm đặt khẩu trang miễn phí, dung dịch rửa tay, vitamin C cho người có nhu cầu sử dụng.

Ngoài phát khẩu trang miễn phí, một số hệ thống nhà thuốc cũng thông báo đã đặt thêm khẩu trang y tế và cam kết giữ đúng giá.

Nhiều quán cà phê, siêu thị cũng trang bị gel rửa tay khô để nhân viên và khách hàng có thể chủ động sử dụng để đảm bảo sức khỏe bản thân và mọi người xung quanh.

Đang phát miễn phí hàng trăm ngàn khẩu trang y tế tại TP.HCM - Ảnh 6.

Phát khẩu trang miễn phí cho người dân tại đường Hoàng Sa, quận 1, TP.HCM 

Đang phát miễn phí hàng trăm ngàn khẩu trang y tế tại TP.HCM - Ảnh 7.

Khẩu trang được cho vào túi, mỗi túi 5-10 cái 

Đang phát miễn phí hàng trăm ngàn khẩu trang y tế tại TP.HCM - Ảnh 8.

Nhân viên chia khẩu trang để đem phát 

PV