Những ngày đầu năm mới 2020, Filip Nguyễn hồ hởi chia sẻ cùng fans hâm mộ: “Hồ sơ của tôi đã đủ theo quy định của pháp luật Việt Nam. Hiện tại, tôi chờ ý kiến và phê duyệt của các cơ quan có thẩm quyền” – theo Next Sports.

Nếu thành công, thủ môn gốc Cộng Hoà Séc sẽ đủ điều kiện khoác áo đội tuyển Việt Nam ở các giải đấu sắp tới.

Filip Nguyễn đã chứng tỏ được đẳng cấp của mình tại giải VĐQG Cộng Hoà Séc. Thủ môn đang thi đấu cho CLB Slovan Liberec là một trong những thủ môn xuất sắc nhất giải đấu. Nếu có được sự phục vụ của Filip Nguyễn, HLV Park Hang seo sẽ có thêm một thủ môn chất lượng để cạnh tranh vị trí trong khung gỗ với Văn Lâm.

filip nguyen

Filip Nguyễn là thủ môn xuất sắc nhất ở giải VĐQG Cộng Hoà Séc mùa bóng 2018-19

Filip Nguyễn sinh ngày 14 tháng 9 năm 1992. Ở mùa 2018-2019, Filip Nguyễn có 440 phút liên tục giữ sạch lưới cho CLB Slovan Liberec và được bầu chọn là "Thủ môn xuất sắc nhất" ở giải VĐQG Cộng Hoà Séc.

Thủ môn 28 tuổi từng chia sẻ với báo chí: "Bạn không thể hiểu nổi mọi người ở Việt Nam yêu bóng đá thế nào đâu. Một đoạn băng hình bình thường về những pha cản phá của tôi có hơn 2 triệu lượt xem trên mạng internet. Các CĐV còn biết tất cả những cầu thủ gốc Việt trên thế giới, trong đó có cả tên tôi.

Tôi luôn luôn mong được khoác áo của ĐT Việt Nam. Đó không chỉ là bởi giải World Cup 2022, mà là vì trong tôi có dòng máu Việt Nam truyền từ bố của tôi và tình cảm của tôi với Việt Nam".

Trong bối cảnh các quốc gia Đông Nam Á đang ồ ạt nhập tịch cầu thủ, việc gọi các vận động viên Việt Kiều về thi đấu cho đội tuyển quốc gia là một định hướng đúng đắn của ngành thể thao Việt Nam nói chung và LĐBĐ Việt Nam nói riêng. Chúng ta sẽ có thêm sức mạnh để khẳng định vị thế của mình trên đấu trường khu vực và thế giới.

PV