U18 Việt Nam nằm ở bảng tử thần với những cái tên sừng sỏ như Thái Lan, Malaysia hay Australia. Tuy nhiên kết quả mà thầy trò Hoàng Anh Tuấn giành được đến lúc này là rất đáng được ngợi khen.

Qua mỗi trận đấu U18 Việt Nam lại chơi tốt dần lên. Thắng kịch ính U18 Malaysia 1 - 0, thua U18 Australia 1-4 và vùi dập hoàn toàn U18 Singapore 3 - 0 ở trận thứ ba, U18 Việt Nam tràn trề hy vọng loạt vào bán kết dù gặp rất nhiều sự cạnh tranh từ U18 Thái Lan ở bảng đấu này.

Một trong những điểm nhấn của các cầu thủ trẻ Việt Nam ở giải năm nay chính là khả năng tận dụng cơ hội từ tình huống cố định. 4/5 bàn thắng của chúng ta đến từ những cơ hội như vậy, vì thế đây là cơ sở để NHM có thêm niềm tin về khả năng nổ súng của các chân sút đội chủ nhà.

 

undefined

Niềm hi vọng mang tên Xuân Tạo của U18 Việt Nam

Trong khi đó Thái Lan có dấu hiệu chững lại và mất dần niềm tin ở giải đấu lần này. Hòa đáng tiếc trước Singapore 1 - 1, Voi chiến tiếp tục để thua sốc trước Campuchia 3 - 4 rồi phơi áo 1-3 trước đội bóng xứ sở chuột túi. Thái Lan chỉ có vỏn vẹn 1 điểm sau 3 trận, cơ hội đi tiếp là quá mong manh.

Đây là thời cơ tốt để U18 Việt Nam đánh bại Thái Lan và tràn trề cơ hội vào vòng sau, bởi ở trận đấu cuối thầy trò Hoàng Anh Tuấn chỉ phải gặp U18 Campuchia. Trong trường hợp hòa, U18 Việt Nam cũng chính thức vào vòng chung kết và đồng thời tiễn U18 Thái Lan về nước sớm!

Trận đấu giữa U18 Việt Nam - U18 Thái Lan sẽ diễn ra lúc 19h30 tối nay, 13/8 trê sân vận động Thống Nhất, TP. HỒ Chí Minh.

PV