Chia sẻ với báo chí trưa ngày 21/12, Phó chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) Trần Quốc Tuấn xác nhận đơn vị này đã có văn bản kiến nghị gởi lên AFC (Liên đoàn bóng đá châu Á) về hành vi khiêu khích HLV Park Hang Seo của trợ lý đội tuyển Thái Lan hôm 19/11 vừa qua.

Như đã đưa tin, sự việc diễn ra khi HLV Park Hang Seo tiến lại gần vị trí HLV đội khách Thái Lan, ông Akira Nishino để bắt tay sau trận đấu. Tuy nhiên đứng bên trong, trợ lý Sasa Vesna Todic đã giơ bàn tay hạ thấp và cười cợt ám chỉ chiều cao hoặc trình độ thấp kém của ông Park, HLV tuyển Việt Nam. 

Park Hang Seo DT Viet Nam
VFF gửi công văn tới AFC nhằm đòi lại công bằng cho HLV Park Hang Seo.

Và dĩ nhiên thầy Park đã không bỏ qua hành động này. Ông lập tức tiến lại gần vị trợ lý HLV ĐT Thái Lan tính nói chuyện phải quấy. Song thành viên hai đội và các trọng tài đã có mặt kịp thời để ngăn chặn vụ việc xấu đi.

Hành động phi thể thao và mang tính phân biệt chủng tộc của trợ lý HLV Todic

Sau trận đấu, HLV Park Hang Seo rất bức xúc với hành động khiếm nhã của vị HLV thủ môn của Voi chiến. Ông thậm chí còn dùng từ 'sẵn sàng chiến đấu' trước đòn khiêu chiến của đối thủ.

Sau khi nắm bắt được thông tin trên, VFF đã gửi công văn tới AFC nhằm đòi lại công bằng cho thầy Park. Được biết phía Thái Lan cũng đã gửi những lời xin lỗi tới vị thuyền trưởng ĐT Việt Nam. 

Mới đây phát ngôn viên Liên đoàn Bóng đá Thái Lan (FAT) Teerapatra Rundhasevi cũng cho biết HLV Todic sẽ phải chịu trách nhiệm vì hành động của mình. Theo dự đoán, nhiều khả năng vị này sẽ phải nộp một số tiền phạt lớn cũng như bị cấm tham dự vài trận đấu sắp tới của ĐT Thái Lan. Huấn luyện viên trưởng Nishino cho biết cũng cân nhắc khả năng phạt thật nặng ông Todic, thậm chí là loại khỏi BHL tuyển Thái Lan nếu thật sự ông Todic có lỗi.

PV