Tối 2/8, võ sĩ MMA hạng lông người Australia gốc Việt Martin Nguyễn có trận thượng đài lần thứ 16 trong sự nghiệp gặp võ sĩ người Nhật Bản Koyomi Matsushima. Đây là trận đấu tâm điểm trong khuôn khổ sự kiện ONE Dawn Of Heroes của ONE Championship diễn ra ở Manila – Philippines.

Trước cuộc so găng, Martin Nguyễn và Koyomi Matsushima sở hữu những chỉ số thống kê cực kỳ cân bằng. Martin Nguyễn cao 172,72cm, nặng 65,77kg, đúng bằng chỉ số của võ sĩ người Nhật. Võ sĩ gốc Việt từng đấu 15 trận, thắng 12 thua 3 trong khi Koyomi kinh qua 14 trận, thắng 11 thua 3.

Võ sĩ gốc Việt Martin Nguyễn tung hơn 20 cú đấm liên tiếp, “hủy diệt” cao thủ Nhật Bản - Ảnh 2.

Martin Nguyễn được giới thiệu là người mang hai quê hương Việt Nam lẫn Australia.

Mở màn cuộc tỉ thí ở Manila, hai võ sĩ sau thời điểm đầu hiệp 1 thi đấu giằng co để thăm dò đã chuyển sang màn đôi công ăn miếng trả miếng đầy hấp dẫn. Võ sĩ người Nhật có vài lần sử dụng đòn vật với hy vọng gây khó dễ cho Martin Nguyễn, song võ sĩ gốc Việt đã hóa giải thành công và còn một lần thực hiện được đòn lên gối trúng đích. Nhìn chung, thế trận của hiệp đấu đầu tiên là tương đối cân bằng.

Võ sĩ gốc Việt Martin Nguyễn tung hơn 20 cú đấm liên tiếp, “hủy diệt” cao thủ Nhật Bản - Ảnh 3.

Võ sĩ gốc Việt Martin Nguyễn tung hơn 20 cú đấm liên tiếp, “hủy diệt” cao thủ Nhật Bản - Ảnh 4.

Sang hiệp 2, Martin Nguyễn mới thực sự bùng nổ. Ngay đầu hiệp đấu, tay đấm 30 tuổi đã quật ngã được đối phương rồi tung ra những cú đấm liên tiếp. Ngược lại thì võ sĩ Nhật Bản hoàn toàn đánh mất thế trận. Tay đấm 26 tuổi xứ Phù Tang chỉ còn biết chịu trận để chống đỡ những pha lên gối và đòn đấm bằng hai tay rất uy lực của Martin Nguyễn.

Thế nhưng, bằng sức mạnh hủy diệt của mình, Martin Nguyễn đã không cho đối thủ Nhật Bản có cơ hội trụ được qua hiệp 2. Vẫn là những đòn quật ngã đối thủ rồi "thừa thắng xông lên", Martin Nguyễn tung ra phải tới hơn 20 cú đấm khiến đối thủ hoàn toàn mất khả năng chống đỡ. Trọng tài cho dừng trận đấu, tuyên bố chiến thắng knock-out chung cuộc cho Martin Nguyễn đúng vào thời điểm hiệp 2 chuẩn bị khép lại.

Võ sĩ gốc Việt Martin Nguyễn tung hơn 20 cú đấm liên tiếp, “hủy diệt” cao thủ Nhật Bản - Ảnh 5.

Với chiến thắng vô cùng ấn tượng, Martin Nguyễn vẫn bảo vệ thành công chiếc đai vô địch hạng lông ở giải ONE Championship – đấu trường MMA danh giá nhất châu Á. Martin Nguyễn đã chứng minh rằng ở thời điểm hiện tại, anh chính là một trong những võ sĩ xuất sắc nhất làng MMA hạng lông của thế giới.

Võ sĩ gốc Việt Martin Nguyễn tung hơn 20 cú đấm liên tiếp, “hủy diệt” cao thủ Nhật Bản - Ảnh 6.