Lượt trận thứ 2 tại bảng J, vòng loại U19 châu Á 2020. Được chơi trên sân nhà, thầy trò HLV Phillip Troussie buộc phải thắng thật đậm U19 Guam để có thể đua hiệu số bàn thắng bại với U19 Nhật Bản. Tuy nhiên nhiệm vụ đó đã bất thành, thậm chí họ cò để cho các cầu thủ U19 Guam có bàn rút ngắn tỷ số.

Với mục tiêu giành chiến thắng với tỷ số đậm, các cầu thủ U19 Việt Nam đã tràn lên tấn công ngay sau tiếng còi khai cuộc. Và sau một vài cơ hội bị bỏ lỡ, bàn thắng đã đến với đội chủ nhà với pha ra chân quyết đoán của Hữu Nam ở phút thứ 5.

Sau bàn thua, U19 Guam đã thi đấu chặt chẽ hơn. Vì thế, phải đến phút 29, khán giả mới tiếp tục được chứng kiến bàn thắng thứ 2, đó là pha xử lý bình tĩnh của Tấn Thành. 3 phút sau, Quốc Đạt dễ dàng nâng cách biệt lên 3-0 sau đường chuyền thuận lợi của Hữu Nam.

Dẫn trước 3 bàn, các cầu thủ U19 Việt Nam tỏ ra chủ quan và bất ngờ nhận bàn thua ngay sau đó. 3-1 nghiêng về U19 Việt Nam là tỷ số sau khi hiệp 1 khép lại.

Sang hiệp 2, bóng hầu như chỉ lăn bên phần sân của các cầu thủ U19 Guam. Tuy nhiên, các cầu thủ U19 Việt Nam tỏ ra nôn nóng trong những pha phối hợp gần khung thành của đối thủ nên hàng loạt các cơ hội tiếp tục bị bỏ lỡ. Phải đến phút 85, Hữu Nam mới có bàn thắng ấn định tỷ số 4-1 của trận đấu.

Cũng trong bảng J, trước đó U19 Nhật Bản đã tiếp tục thể hiện sức mạnh của mình khi đè bẹp U19 Mông Cổ 9 bàn không gỡ. Như vậy, sau 2 lượt trận ở bảng J, U19 Nhật Bản dẫn đầu bảng với 6 điểm, hiệu số +19. U19 Việt Nam cùng có 6 điểm nhưng xếp thứ 2 vì kém hơn ở hiệu số bàn thắng.

U19 Việt Nam 4-1 U19 Guam: U19 Việt Nam tạm giữ vị trí nhì bảng J - Ảnh 1.

BXH Bảng J

PV